Victoria (Úc) - Thủ hiến bang cam kết mở rộng cơ hội giáo dục đến các vùng nông thôn

Victoria (Úc) - Thủ hiến bang cam kết mở rộng cơ hội giáo dục đến các vùng nông thôn

Bói vui

tt71211   	Victoria (Úc) - Thủ hiến bang cam kết mở rộng cơ hội giáo dục đến các vùng nông thôn  SSDH- Hôm thứ Sáu tuần trước, Thủ hiến bang Ted Baillieu tuyên bố Chính phủ bang Victoria sẽ đầu tư $3 triệu cho dự án do đại học University of Ballarat thực hiện nhằm nâng cao tỷ lệ tham gia giáo dục và đào tạo bậc cao của học sinh ở các vùng nông thôn trên toàn tiểu bang.

 

Phát biểu tại trường đại học University of Ballarat, ông Bailileu cho biết qua dự án này, trường đại học University of Ballarat sẽ tổ chức và chủ trì một liên hiệp gồm năm viện đào tạo TAFE ở các địa phương để đào tạo 180 giáo viên TAFE.

 

Được biết, mục đích của việc đào tạo đội ngũ giáo viên TAFE nói trên là để thực hiện các chương trình giáo dục và đào tạo nghề bậc cao. Khoản đầu tư nói trên cũng nằm trong khuôn khổ Quỹ đầu tư hợp tác khu vực trị giá $20 triệu của Chính phủ bang Victoria.

 

Khoản đầu tư này cũng cho thấy Chính phủ đã và đang thực hiện cam kết nâng cao cơ hội giáo dục cho học sinh ở các vùng nông thôn và địa phương trên khắp tiểu bang Victoria.

 

Theo số liệu của Tổ chức hướng nghiệp Victoria, chỉ có 11% trên tổng số dân ở các vùng nông thôn, địa phương của Victoria có bằng cấp giáo dục bậc cao, trong khi đó ở các khu đô thị Melbourne thì con số này là 20%.

 

Tương tự như vậy, chỉ có 37% số học sinh ở các vùng nông thôn học hết lớp 12 tham gia đăng ký tuyển sinh đại học, trong khi đó tỷ lệ này là 54% ở học sinh thành thị.

 

Thủ hiến Baillieu cho hay với đề án này, dự kiến từ nay đến năm 2016 sẽ có thêm 1,600 học sinh ở các vùng nông thôn tham gia đào tạo bậc cao.

 

Theo Viet Times

 

. Dinh cu my Xem thêm Visa du học

Xem thêm Du học, , có nên đi mỹ định cư

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét