Đức “điểm đến du học” thứ 3 thế giới

Đức "điểm đến du học" thứ 3 thế giới

SSDH- Những năm trở lại đây, Đức đang trở thành “Điểm du học” của sinh viên quốc tế - và đứng hàng thứ 3 thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Các trường đại học ở Đức không có xu hướng đặt những cái tên “siêu sao” như  MIT hay Cambridge nhưng Đức là một nền kinh tế hàng đầu thế giới có một hệ thống giáo dục bậc cao rộng lớn và bền vững.

 

 

Số lượng du họcsinh quốc tế tại Đức đã tăng từ 250,000 lên 300,000 trong vòng 3 năm vừa qua. Quốc gia này hy vọng sẽ đạt được mục tiêu có 350,000 du họcsinh quốc tế vào cuối thập kỷ này. Lượng du họcsinh quốc tế đã tăng đáng kể ở cấp độ sau đại học; nhiều du họcsinh học Thạc sĩ và Tiến sĩ đang lựa chọn du họctại Đức, không chỉ là du họcsinh đến từ các quốc gia châu Âu, du họcsinh còn đến từ nhiều quốc gia khác như Hoa Kỳ, Ấn Độ và Trung Quốc.

 

Dường như là “những con người tài năng trên thế giới” không chỉ đến Đức học tập mà còn ở lại và tìm kiếm việc làm. Đầu tư định cư Mỹ Theo những nghiên cứu không chính thức gần đây thì có khoảng 50% du họcsinh ở lại làm việc tại Đức bởi vì viễn cảnh việc làm ở Đức rất thuận lợi.

 

Yếu tố nào khiến Đức cuốn hút đến vậy?

 

Giáo dục Đức tập trung và nghiên cứu và thực hành: Ở đó có sự kết hợp về sức mạnh của giáo dục, kinh tế và danh tiếng để làm nên công thức chiến thắng. Chất lượng giáo dục cao và đồng đều giữa các trường.

 

Thành thạo cả hai thứ tiếng: Học tập tại Đức, sinh viên dù học bằng tiếng Anh nhưng vẫn có cơ hội thành thạo tiếng Đức và ngược lại. Đây cũng chính là sự lôi cuốn mạnh mẽ đối với nhiều du họcsinh mới đến.

 

Học tập tại các thành phố lớn - học phí rẻ trường tư - miễn phí ở trường công: Học sinh có cơ hội học ở những thành phố hàng đầu ở Đức như:

 

  • Frankfurt: Cửa ngõ Châu Âu nhộn nhịp và cực kì phát triển
  • Berlin: Thành phố thủ đô đầy ắp những sự kiện lịch sử và thời thượng
  • Munich: Nổi tiếng về quang cảnh thời trang, ngành công nghiệp chế tạo và lễ hội bia Oktoberfest ấn tượng trên thế giới.
  • Ngoài ra, còn có các trường đại học nổi tiếng ở các thành phố như Cologne, Hamburg, Stuttgart, Aachen, Bonn,… với ít nhất một trường đại học nằm trong top 200 thế giới.

 

Nói chung, Đức có mức học phí tương đối thấp; miễn học phí ở các trường đại học công lập và học phí tại các trường đại học dân lập cũng có thể chấp nhận được trong bối cảnh toàn cầu. Nhiều du họcsinh thấy rằng tổng chi phí của họ thậm chí còn thấp hơn là họ mong đợi và tương đối thấp so với các với các quốc gia phát triển cao khác.

 

Hải Đăng (SSDH) - Theo Topuniversities

. Xem thêm Y tế . Tư vấn phong thuỷ

Xem thêm Du học, Visa du học Úc, Hồ sơ visa du học anh

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét