Trung Quốc yêu cầu Giáo dục ĐH phát triển các giá trị XHCN

Trung Quốc yêu cầu Giáo dục ĐH phát triển các giá trị XHCN

Xem thêm Sức khoẻ

SSDH- Mới đây, giới cầm quyền Trung Quốc đã đưa ra một loạt các văn bản yêu cầu cá trường đại học tăng cường kiểm soát hệ tư tưởng trong giới sinh viên và các giáo sư giảng dạy triết học đảm bảo sinh viên nắm vững các giá trị Mac-Lê, xã hội chủ nghĩa và văn hoá truyền thống.

 

Trung Quốc yêu cầu Giáo dục ĐH phát triển các giá trị XHCN

 

Tin mới nhất từ Tân Hoa Xã vào đầu tuần này đã khẳng định đây là động thái rõ ràng, kiên quyết, được đưa ra từ giới lãnh đạo cấp cao nhất trong Đảng Cộng sản Trung Hoa và từ Chính phủ, chủ trương giáo dục tư tưởng sẽ là mục tiêu chiến lược trong hệ thống giáo dục nước này. Ngoài ra, giới chức nước này còn yêu cầu các trường cần thắt chặt hơn việc quản lý các nhóm hội sinh viên.

 

Cũng theo tin từ Tân Hoa xã, Chủ tịch nước này, ông Tập Cận Bình, đã chính thức kêu gọi tăng cường quả lý hệ tư tưởng chặt chẽ trong các trường đại học nước này từ tháng trước.

 

Nguyên căn của hành động này có thể là do một tờ báo của Đảng tại Đông Nam Trung Quốc đã gửi phóng viên đến giám sát giờ học trên giảng đường trên toàn quốc và phát hiện ra các giáo sư đang chỉ trích hệ tư tưởng của Mao Trạch Đông và Đảng Cộng sản nước này.

 

Phạm Huyền (SSDH) - Theo AsianCorrespondent

. Visa du học Mỹ . có nên đi mỹ định cư

, , Mẫu đơn xin visa du học úc

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét