Số lượng sinh viên đăng ký vào đại học Canada tăng mạnh năm 2011

Số lượng sinh viên đăng ký vào đại học Canada tăng mạnh năm 2011

SSDH- Theo báo cáo vừa đưa ra của hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Canada (AUCC), các trường đại học trên cả nước đã đạt một cột mốc quan trọng trong mùa tuyển sinh năm nay, đó là lần đầu tiên số lượng đăng ký vào đại học đạt đến con số hơn 1 triệu trong đó bao gồm 777.300 chương trình toàn thời gian và 237.600 chương trình bán thời gian. Dinh cu my Như vậy tổng cộng chính xác là 1.014.900 người, tăng 3% so với năm ngoái.

 

tt-4-11-11   	Số lượng sinh viên đăng ký vào đại học Canada tăng mạnh năm 2011   

 

Ngoài ra, tuyển sinh sau đại học cũng tăng 3,2% ở chương trình full time, còn chương trình bán thời gian thì tăng 2,3%. Hiện nay cả nước có đến 195.400 sinh viên đã tốt nghiệp tiếp tục học lên để lấy bằng cấp cao hơn.

 

Hầu như tất cả các trường hay các vùng đều nhận thấy sự gia tăng này đã đưa lại nhiều lợi ích cho họ. Saskatchewan là nơi đạt mức tăng cao nhất, tiếp đến là Quebec và Ontario. Hội đồng các trường Đại học Ontario cũng đã công bố mốc quan trọng đạt được vào cuối tháng 8 vừa rồi với hơn 90 ngàn sinh viên đã chính thức xác nhận vào trường sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, đạt mức tăng hơn 2000 người so với kỷ lục trước đây vào năm 2003 khi mà sinh viên lớp 12 và 13 tốt nghiệp cùng một lúc.

 

Ông Paul Davidson, Chủ tich AUCC cho rằng mức tăng năm nay sẽ củng cố thêm giá trị của bằng cấp đại học. Học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, và những người sử dụng lao động đã hiểu được rằng bằng đại học là đầu tư đáng giá nhất cho tương lai.

 

Số lượng du họcsinh quốc tế đăng ký cũng tăng mạnh mẽ. Điều này đã phản ánh những nỗ lưc không ngừng của các trường đại học Canada trong việc thu hút du họcsinh đến từ các nước. Xem thêm Visa du học Năm nay số lượng sinh viên quốc tế đăng ký đại học hệ full time tăng hơn 11% so với năm ngoái. Hiện tại, Canada có 100 ngàn sinh viên nước ngoài đang theo học ở các trường, tăng gấp bốn lần so với năm 1995.

 

Lê Minh - Theo Universityaffairs.ca

. Phong thuỷ

Xem thêm Định cư Mỹ, Phong thuỷ biệt thự, Điều kiện cấp visa du học mỹ

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét