Sinh viên Úc có thể dùng lương hưu để trả nợ

Sinh viên Úc có thể dùng lương hưu để trả nợ

Xem thêm Chia sẻ

SSDH- Bộ trưởng ngân khố Scott Morrison đang giới thiệu kế hoạch cho phép sinh viên tốt nghiệp sử dụng khoản tiết kiệm hưu trí của họ để trả cho những khoản nợ vay chính phủ để trang trải học phí.

 Sinh viên Úc có thể dùng lương hưu để trả nợ

 

Thượng nghị sĩ tự do Chris Back cho rằng kế hoạch này nhắm đến đối tượng sinh viên tốt nghiệp ở độ tuổi 20 và 30, những người sử dụng Chương trình vay tiền để học lên cao (HELP). Kế hoạch này cũng giúp tiết kiệm đáng kể ngân sách nhà nước.

 

Kế hoạch này cho phép lao động trẻ tuổi sử dụng khoản tiết kiệm hưu trí của mình để trả nợ Chương trình HELP, sau đó học có thể kiếm tiền để bù vào sau để không phải lo lắng gì khi nghỉ hưu nữa.

 

Kế hoạch này nếu được thực hiện sẽ tiết kiệm được 500 triệu đô-la nếu tính cả ngân sách năm này. Phong thuỷ văn phòng Chương trình cho vay nợ HELP đã tăng đáng kể trong những năm gần đây.

 

Năm ngoái chính phủ đã chi khoảng 30 triệu đô la cho sinh viên vay nợ trong chương trình HELP. Năm tới con số có thể tăng lên đến 50 triệu đô-la.

 

Kế hoạch này vẫn đang đợi chính phủ thông qua.

 

Thượng nghị sĩ Back cho biết: “Tôi rất mong nó sẽ được thông qua trong ngân sách năm nay. Xin visa du học anh khó hay dễ Nếu không, tôi rất hy vọng sẽ đưa những chính sách này vào trong cuộc bầu cử năm 2016.

 

 

Nguồn: Alouc

Xem thêm Visa đi Mỹ, , định cư mỹ theo diện đầu tư

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét