Saigon Co.op trao 750 triệu đồng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Saigon Co.op trao 750 triệu đồng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Xin Visa

VOV.VN -Ngày 15/12, Liên hiệp HTX TM TP.HCM - Saigon Co.op trao Học bổng Saigon Co.op – Chắp cánh tương lai lần thứ 7.

Đây là chương trình học bổng được Saigon Co.op tổ chức định kỳ hằng năm nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó, có ý chí phấn đấu của những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập cao, đạo đức tốt, nhiệt huyết và có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Saigon Co.op đã trao 59 suất Học bổng Saigon Co.op – Chắp cánh tương lai (5 triệu đồng/suất) và 18 suất học bổng Tiếp sức đến trường (7 triệu đồng/suất) với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

saigon co.op trao 750 trieu dong hoc bong cho sinh vien ngheo vuot kho hinh 0

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, sau 7 năm tổ chức thực hiện liên tục, đến nay đã có gần 600 lượt sinh viên trên khắp  38 tỉnh thành cả nước được trao Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai. Bên cạnh đó, đều đặn hằng năm, quỹ học bổng Saigon Co.op còn tài trợ học bổng Tiếp sức đến trường do báo Tuổi Trẻ tổ chức dành cho các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn các tỉnh Miền Trung, Miền Tây và Đông Nam Bộ. Nguồn kinh phí của quỹ Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai chủ yếu là do đóng góp của CBNV Saigon Co.op và sự đóng góp của bà Nguyễn Thị Nghĩa - Nguyên  Chủ Tịch HĐQT Saigon Co.op.

Cũng trong buổi lễ, Saigon Co.op đã tiến hành trao 39 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh và 48 suất học bổng Tài năng trẻ cho đối tượng là con của người lao động của đơn vị có thành tích cao trong học tập, các kỳ thi quốc gia với tổng giá trị 324 triệu đồng. bảo lãnh định cư mỹ diện hôn thê Quỹ học bổng này đã được Saigon Co.op duy trì hơn 25 năm và mỗi suất học bổng năm nay trị giá từ 1,5 đến 5 triệu đồng.

Bên cạnh học bổng Chắp cánh tương lai, Saigon Co.op còn tổ chức cho sinh viên các hoạt động gặp gỡ, giao lưu với ban Lãnh đạo Saigon Co.op, tham quan tìm hiểu các loại hình kinh doanh của Saigon Co.op; Ưu tiên bố  trí việc làm thời vụ, bán thời gian tại các đơn vị trong hệ thống nhằm tăng thêm nguồn thu nhập trang trải chi phí học tập; Ưu tiên xét tham gia chương trình đào tạo Quản trị viên tập sự của Saigon Co.op nhằm thu hút và tìm kiếm những nhà quản lý tương lai cho hệ thống; Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên bố trí công việc phù hợp chuyên ngành và nguyện vọng cá nhân.

Trong năm 2015, tổng cộng Saigon Co.op đã trao tặng 164 suất học bổng cho các em vượt khó học giỏi với tổng giá trị gần 750 triệu đồng./.

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét