Ngày đầu nộp hồ sơ thi THPT quốc gia: Thí sinh chỉ tìm hiểu thông tin

Ngày đầu nộp hồ sơ thi THPT quốc gia: Thí sinh chỉ tìm hiểu thông tin

VOV.VN - Nhiều học sinh cho rằng, cần có thêm thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và đọc kỹ lại các thông tin trước khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia.

Ngày 1/4, các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015. Các thí sinh đều thận trọng, cân nhắc trước khi đăng ký dự thi. Khảo sát sơ bộ tại một số trường phổ thông cho thấy, hầu như không có thí sinh nộp hồ sơ.

Theo lãnh đạo một số trường THPT, trong ngày 1/4, hầu hết các em chỉ mua hồ sơ, tìm hiểu hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo về việc ghi hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015.

Bà Phùng Thị Hoài Phương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến chiều 1/4 vẫn chưa có học sinh nào tới nộp hồ sơ.

"Trong ngày nộp hồ sơ dự thi đầu tiên, nhìn chung học sinh vẫn trong tình trạng thăm dò, mua hồ sơ về để nghiên cứu chứ chưa có em nào nộp hết. Thứ 7 tuần này, tiết 5, các giáo viên mới trực tiếp hướng dẫn khối 12. Đến giờ này, chưa có em thí sinh tự do nào đến nộp hồ sơ" - bà Hoài Phương nói.

ngay dau nop ho so thi thpt quoc gia: thi sinh chi tim hieu thong tin hinh 0 Thí sinh cần nghiên cứu kỹ các thông tin trước khi nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015

Năm nay, việc khai hồ sơ của thí sinh có nhiều điểm mới như: lựa chọn môn thi tự chọn, đăng ký môn thi xét tốt nghiệp THPT, thi chỉ để xét tốt nghiệp hoặc chỉ xét để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng hoặc cả 2 mục đích... rất dễ gây nhầm lẫn cho thí sinh và trường phổ thông thu hồ sơ.

Các trường đều bố trí cán bộ hướng dẫn, dán bảng thông báo hướng dẫn cách viết hồ sơ đối với từng đối tượng thí sinh để các em biết và ghi hồ sơ đúng. Dịch vụ làm visa du học úc Một số trường còn tổ chức họp phụ huynh học sinh để giới thiệu về Quy chế và những điểm mới trong kỳ thi này để phụ huynh biết và tư vấn cho con em mình đăng ký dự thi. Visa đi Mỹ

Ông Đỗ Tiến Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Nhà trường sẽ gia hạn thu hồ sơ đăng ký thi cho học sinh khoảng từ sau ngày 10/4 để cho các cháu và gia đình có thêm thời gian suy nghĩ. Căn cứ vào kết quả học tập của học kỳ I và nửa cuối học kỳ II, các cháu có thể đăng ký các nguyện vọng cho phù hợp. Chúng tôi có ban hồ sơ gồm các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp 12 nắm vững quy chế thi để tư vấn cho học sinh, đặc biệt là các thầy cô giáo thì nắm được kết quả học tập của các cháu". 

Theo ghi nhận của phóng viên, đa phần học sinh chưa nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia trong ngày hôm nay vì muốn tham khảo, để tránh nhầm lẫn, sai sót khi nộp hồ sơ.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 của thí sinh bắt đầu từ ngày 1/4 cho đến hết ngày 30/4. Sau ngày 30/4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã được đăng ký./.

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét