Lợi thế du học Hà Lan

Lợi thế du học Hà Lan

SSDH- Hầu hết các trường ĐH Hà Lan đều có chương trình học bổng riêng. Có trường cấp học bổng ngay từ năm thứ nhất, có trường xét cấp học bổng cho sinh viên sau khi đạt kết quả học tập xuất sắc năm đầu tiên tại Hà Lan.

 

“Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chi phí sinh hoạt và học phí cạnh tranh so với Mỹ, Anh, Úc… nhưng không cần phải chứng minh tài chính…”. Visa du học úc mất bao lâu Đó là những lợi thế của du họcHà Lan. Cũng như một số quốc gia thuộc châu Âu khác, các trường ĐH Hà Lan triển khai đến hơn 1.500 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh từ cấp ĐH đến tiến sĩ, thu hút khá nhiều sinh viên quốc tế đến với giáo dục của đất nước này. Riêng du họcsinh Việt Nam tại Hà Lan đã vượt hơn 800 người.

 

Không cần chứng minh tài chính

 

Phương Thùy, cựu du họcsinh Hà Lan, cho biết: “Ấn tượng của em khi học tại Hà Lan không chỉ vì nước này có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh mà đa số người Hà Lan còn có thể giao tiếp thoải mái bằng tiếng Anh nên khá thuận lợi cho du họcsinh quốc tế trong sinh hoạt”.

 

loitheduhochalan.jpg

Đại diện ĐH Stenden chia sẻ kinh nghiệm du họcHà Lan 

 

Tại Hà Lan, ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan. Tuy nhiên, hơn 80% dân số nước này sử dụng thành thạo tiếng Anh nên bạn có thể sống thoải mái tại đây mà không cần biết tiếng Hà Lan. Phong thuỷ nhà ở Lý do là hệ thống giáo dục ĐH của Hà Lan được giảng dạy bằng tiếng Anh cách đây 50 năm. Chương trình giáo dục này giúp 80% người Hà Lan hiện nay có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy. Vì vậy, sinh viên quốc tế tới Hà Lan không bị trở ngại gì trong quá trình học tập và sinh sống.

 

Học phí du họcvà sinh hoạt phí cạnh tranh so với Mỹ, Anh, Úc… cũng là lợi thế của du họcHà Lan. Trong đó, học phí bậc ĐH chỉ ở mức 7.700-10.000 USD/năm, cao học 13.500-17.000 USD/năm, riêng khóa MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) là 17.000-42.000 USD/năm… Chi phí sinh hoạt khoảng 7.000-10.000 USD/năm. Yêu cầu đầu vào về tiếng Anh đối với bậc ĐH: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 iBT; cao học, tiến sĩ IELTS: 6.5 hoặc TOEFL 90 iBT. Một thuận lợi nữa cho du họcsinh là không cần chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du họcHà Lan.

 

Ngoài ra, du họcsinh có thể được làm việc bán thời gian trong khi du học. Tuy nhiên, sẽ có những quy định và hạn chế cụ thể áp dụng đối với du họcsinh quốc tế, tùy thuộc quốc tịch.

 

Nhiều loại học bổng

 

Theo cô Hương Thùy, ứng viên có thành tích học tập tốt có thể tiếp cận nhiều loại học bổng để du họcHà Lan: Học bổng NFP của Chính phủ Hà Lan, học bổng của các trường ĐH Hà Lan và những tổ chức quốc tế.

 

Học bổng NFP của Chính phủ Hà Lan là học bổng toàn phần dành cho các khóa học từ ngắn hạn đến thạc sĩ, tiến sĩ. Ứng viên cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc và được chấp nhận vào một chương trình học tại Hà Lan. Điểm IELTS tối thiểu 6.0, TOEFL iBT tối thiểu 79… 

 

Ngoài ra, hầu hết các trường ĐH Hà Lan đều có chương trình học bổng riêng. Có trường cấp học bổng ngay từ năm thứ nhất, có trường xét cấp học bổng cho sinh viên sau khi đạt kết quả học tập xuất sắc năm đầu tiên tại Hà Lan.

 

Tú Anh (SSDH) - Theo Người lao động

. Xem thêm Du học

Xem thêm Y tế, Tin tức, định cư mỹ được mang bao nhiêu tiền

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét