Hội Thảo “YOU CAN DO IT” 2012 – Tương lai thuộc về bạn

Hội Thảo "YOU CAN DO IT" 2012 – Tương lai thuộc về bạn

Tiếp nối thành công từ những năm trước, Hội thảo hàng năm "You Can Do It 2012" sẽ được tổ chức vào ngày 5/8/2012 sắp tới tại Ocean Park Số 1, Đào Duy Anh, Hà Nội.

Hội Thảo

 

Giới thiệu về USGuide:

USGuide là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập và điều hành bởi các sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ học tập tại Hoa Kỳ. Xin visa du học anh có khó không Hoạt động đều đặn và tích cực từ năm 1997 tới nay, USGuide luôn gắn sự phát triển của tổ chức với sự phát triển chung của cộng đồng. Dựa trên tôn chỉ hoạt động "Pay it forward", hàng năm USGuide tổ chức ra nhiều hội thảo nhằm định hướng nghề nghiệp và hướng dẫn các bạn trẻ trong quá trình tìm kiếm cơ hội giáo dục sau đại học.

"You Can Do It" là một chương trình được tổ chức thường niên của USGuide kể từ năm 2006, với mục tiêu truyền lửa, khích lệ các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu cơ hội học tập, tu nghiệp tại nước ngoài, đặc biệt là du học Hoa Kỳ và xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Thông qua việc truyền tải thông điệp này từ những câu chuyện thật của những con người thành đạt, USGuide mong muốn các bạn trẻ sẽ có được một cảm nhận trực quan và sâu sắc nhất, từ đó thay đổi nhận thức, tầm nhìn về sự nghiệp và con đường phát triển bản thân cũng như phát triển cộng đồng.

Từ năm 2006, "You Can Do It" đã ra đời với mong muốn trở thành cầu nối vững chắc giữa những bạn trẻ có khao khát được học tập sau đại học tại Mỹ với những du học sinh đã và đang học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Hội thảo năm nay bên cạnh hội trường chính với các buổi thảo luận truyền thống từ khách mời danh dự, triển lãm với đại diện từ nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ, ban tổ chức sẽ dành một khu vực riêng dành cho những chia sẻ chuyên sâu hơn từ hơn 10 cựu du học sinh và tân sinh viên suất sắc từ các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, hiện đang giữ vai trò là chuyên gia, nhà quản lý trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phù hợp với mục đích của nhiều đối tượng.

Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung, không chỉ đơn thuần truyền cảm hứng "không có gì là không thể", cung cấp những kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị nộp hồ sơ, tìm kiếm học bổng, tài chính hay cuộc sống sinh viên tại Mỹ. Hội thảo sẽ mang tính định hướng cao hơn tới thời gian nghiên cứu, học tập, tích lũy kinh nghiệm tại Mỹ và sau khi hoàn thành khóa hoc, những triển vọng về nghề nghiệp trong tương lại, chuẩn bị cho bước tiến mới trong sự nghiệp.

Khách mời của chương trình là những cựu du học sinh, hiện đang thành công trong cả lĩnh vực công và tư nhân. Họ đều có quá trình học tập và công tác khá đa dạng, bao gồm nghiên cứu khoa học - công nghệ, kinh doanh tư nhân và thay đổi ngành học so với bậc đại học. Bên cạnh đó, chương trình còn đón nhận sự tham gia của những tân sinh viên suất sắc. Chia sẻ đóng vai trò là những người hướng dẫn trực tiếp, sẽ mang đến những câu chuyện rất cụ thể trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các bài thi chuẩn hóa, chiến thuật chọn trường hay kinh nghiệm phỏng vấn. Đây cũng là cơ hội để các khách tham dự được giao lưu, trao đổi thông tin về học thuật lẫn nghề nghiệp với những cá nhân đi trước, chủ động học hỏi và biến những trải nghiệm hết sức đa dạng đó thành những kiến thức thực tiễn cho bản thận.

Chương trình được thực hiện với sự hợp tác của Tổ chức USGuide, Chương trình học giả Fulbright, Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA và Quỹ học bổng VEF, và đại diện từ các trường danh tiếng như Carlson, Fisher, TCU, Columbia, University of Chicago, Univesity of Pensylvania, Duke, Emory, UCLA, Wharton, Owen Vanderbilt…

Để tìm hiểu thêm thông tin về Hội thảo cũng như cách thức đăng kí tham dự Hội thảo "You Can Do It", xin vui lòng xem thêm tại website: http://www.usguide.org.vnhoặc theo dõi những thông tin và cơ hội học tập tại nước ngoài qua trang Facebook http://www.facebook.com/USGuide 

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Vũ Anh Đức

Marketing Coordinator – Hà Nội

Tel: 097 683 5099

Email: duc.vu@us-guide.org

Giới thiệu về một số diễn giả trong chương trình:

Dr. Lynne Mcnamara

Executive Director, Vietnam Education Fund (VEF)

Mr. Tony Diep

MBA, Tuck School at Darthmouth College, BS at Wharton School, BA at University of Pennsylvania.

Chief Investment Officer, Indochina Land Management.

Mr. Dương Vi Quân

MBA, Emory school of business

Relationship Manager, Corporate & aimvestment Banking, Citibank VN

Mr. Phạm Anh Thái

MBA, Fisher College of Business
Supervisor at Financial Institutions Department, National Committee of Finance Monitoring

Mr. Nguyễn Thái Hà

University of Illinois at Urbana-Champaign, VEF 2003
Chairman & CEO Techburg
 

Tags: hội thảo du học, du học, Hội Thảo "YOU CAN DO IT" 2012 – Tương lai thuộc về bạn
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét