Học MSc Finance tại Đức: Tại sao lại là …. “nên”

Học MSc Finance tại Đức: Tại sao lại là …. "nên"

SSDH- Trong thời gian gần đây, Đức đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn của các sinh viên quốc tế, đặc biệt là những sinh viên có nhu cầu học sau đại học. Nhiều trường đại học cũng như các cơ sở giáo dục có tên tuổi tại Đức hiện đang đào tạo bậc Thạc sỹ với các ngành học vô cùng đa dạng và đội ngũ giảng viên hàng đầu. Nhu cầu học Thạc sỹ Tài chính luôn ở mức cao do tiềm năng lựa chọn sự nghiệp sau khi ra trường rất lớn. Bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng cần có sự quản lý tài chính, chính vì vậy nhu cầu dành cho những chuyên gia có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này rất cao. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội theo học Thạc sỹ Tài chính tại Đức, dưới đây là một số Đại học hàng đầu có thể thỏa mãn ước mơ của bạn:

 

 

1. Trường Kinh doanh EBS

 

Dịch vụ tài chính là được coi là “trái tim” của nền kinh tế và đồng thời cũng là một lĩnh vực khó khăn và đầy thách thức. Chương trình Thạc sỹ tại EBS được thiết kế với mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tài chính để từ đó có thể các dụng được vào sự nghiệp mình theo đuổi.

 

Chương trình đào tạo: Chương trình học bắt đầu từ tháng 9 và chia thành 3 kỳ. Hai kỳ đầu sinh viên sẽ học tại trường EBS và kỳ thứ 3 sinh viên được yêu cầu thực tập bắt buộc tại nước ngoài. Giữa kỳ học thứ 2 và thứ 3 sinh viên được yêu cầu viết luận văn Thạc sỹ sử dụng các dữ liệu từ các công ty trong lĩnh vực tài chính.

 

Chương trình đào tạo song ngành: Trường EBS tạo điều kiện cho sinh viên theo học một bằng quốc tế tại các trường đại học đối tác của EBS tại nươsc ngoài. Tuy nhiên, những sinh viên này cần kéo dài thời gian tu nghiệp tại nước ngoài thêm một kỳ để lấy bằng song song.

 

Học bổng và trợ cấp: EBS cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho sinh viên dưới dạng học bổng và trợ cấp. Chương trình học bổng EBS hướng đến các sinh viên có thành tích học tập nổi trội nhưng không có khả năng chi trả học phí. Ngoài ra, các học bổng khác còn có: Học bổng Vodaphone Chancen, Quỹ Votum, Học bổng Paula-Seipel và quỹ Peter Horvaith.

 

2. Trường đào tạo Tài chính và Quản lý Frankfurt

 

Chương trình đào tạo Thạc sỹ của trường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tham gia giảng dạy những  sinh viên nhiệt tình trong học tập. Chương trình khung tại trường vô cùng linh hoạt,  sinh viên có thể chọn nhiều khung giờ học khác nhau tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm nếu có nhu cầu.

 

Khung thời gian học: Khung thời gian học 3 ngày một tuần cho phép sinh viên thực hiện khóa học chỉ 3 ngày/tuần và sử dụng thời gian còn lại để tự học hoặc làm các công việc bán thời gian. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể học dồn cả tuần, từ đó có thể học sớm 2 môn tự chọn của học kỳ 04 trong học kỳ 03 và kết thúc chương trình học sớm hơn.

 

Mức độ công nhận bằng cấp: Cho tới nay, bằng Thạc sỹ Tài chính là chương trình đầu tiên được trường Frankfurt áp dụng và là một trong những chương trình đào tạo uy tín nhất tính đến thời điểm hiện tại. Chương trình được Quỹ Hiệp hội Quản trị  Kinh doanh quốc tế công nhận và tái khẳng định trong những năm 2001, 2005 và 2010. Trường Frankfurt cũng được đánh giá là một trong những trường kinh doanh hàng đầu thế giới (xếp thứ 27 về chương trình đào tạo Thạc sỹ Tài chính) do Tạp chí Financial Times bình chọn.

 

Học bổng: Trường Frankfurt trao 03 học bổng mỗi năm cho những học sinh có nỗ lực xứng đáng. Mỗi suất học bổng tương ứng với 50% học phí. Sinh viên theo học ngành Tập trung Quản lý Rủi ro cũng có thể nhận được học bổng ngành trị giá 25% học phí.

 

3. WHU - Trường Quản lý Otto Beisheim - Vallender

 

Trường nhận hỗ trợ từ Quỹ WHU và nổi tiếng với các quan hệ trong giới doanh nghiệp. Theo Bảng xếp hạng Spiegel năm 2006, trường Quảng lý Otto Beisheim là một trong những trường đào tạo kinh doanh hàng đầu tại Đức.

 

Chương trình: Chương trình đào tạo nâng cao của trường cho phép sinh viên hiểu rõ tình hình khó khăn đầy thách thức của khu vực tài chính quốc tế. Chương trình đào tạo cũng bao gồm một học phần học tại nước ngoài tích hợp. Xem thêm Y tế Có tới hơn 195 trường đối tác từ các quốc gia khác nằm trong danh sách các trường đối tác. Sinh viên theo học tại các trường này có cơ hội được học tập cũng như thụ hưởng lợi ích từ các phương pháp luận, nền văn hóa và tập quán mới. Tổng cộng toàn bộ chương trình gồm 120 tín chỉ, trong đó có một học kỳ tu nghiệp tại nước ngoài.

 

Chương trình đào tạo song ngành: Một trong những điểm đáng chú ý của trường là chương trình đào tạo song ngành trong đó sinh viên có thể tốt nghiệp cùng một tấm bằng chính quy tại các trường đối tác tại nước ngoài. Sinh viên cần học thêm một kỳ tại nước ngoài để có thể lấy bằng song song với bằng Thạc sỹ Tài chính tại WHU.

 

Học bổng/Hỗ trợ: Trường hỗ trợ giảm trừ học phí cho sinh viên có thành tích tốt nhưng gặp khó khăn về tài chính. Trong khuôn khổ chương trình Praxi-Woman của học bổng Kinh doanh, trường trao tặng những khoản trợ cấp tài chính cho các nữ sinh khó khăn về tài chính. Ngoài những học bổng này, trường cũng trao những học bổng khác cho sinh viên.

 

4. Đại học Ulm

 

Ulm là trường đại học công, thành lập năm 1967. Chương trình Thạc sỹ tại trường kéo dài 2 năm và bao gồm tổng cộng 04 kỳ học. Chương trình đào tạo bao gồm các học phần về toán học, toán học ứng dụng, tài chính và bảo hiểm.

 

Chương trình đào tạo: 3 trong số 4 học kỳ sinh viên sẽ học các học phần như đã nêu và 1 học phần còn lại dùng để viết luận văn thạc sỹ. Sau học kỳ đầu tiên, học sinh được quyền tự chọn định hướng học chuyên sâu toán học tài chính, kinh tế tài chính hoặc bảo hiểm.

 

Chi phí: Trường hưởng bao cấp từ chính phủ vì vậy học phí được miễn trừ. Tuy vậy, mỗi kỳ học sinh cần trả 154 euro phí quản lý vận hành trường. Trường cũng cho phép sinh viên làm cấc công việc trợ lý nghiên cứu hoặc trợ giảng để kiếm thêm thu nhập. Về các học bổng, sinh viên cần theo dõi tại DAAD (Dịch vụ trao đổi học tập Đức). Học bổng Deustchlandstipendium là chương trình học bổng quốc gia được Đại học Ulm trao tặng sau khi sinh viên đã theo học tại trường.

 

5. Trường Luật & Kinh doanh Béc-lin

 

Chương trình Thạc sỹ Tài chính quốc tế được thiết kế dành riêng cho những sinh viên hứng thú tìm hiểu về tài chính thế giới thông qua cách tiếp cận đa ngành. Để theo học khóa này, sinh viên cần có bằng Cử nhân. Chương trình được Quỹ Hiệp hội Quản trị kinh doanh Quốc tế công nhận.

 

Chương trình đào tạo: Khóa học toàn thời gian kéo dài 3 hoặc 4 kỳ đối với các sinh viên đã hoàn thành bằng cử nhân. Hai học kỳ đầu tiên sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên sâu và tham gia nghiên cúu và viết luận trong kỳ học thứ 3.

 

Chi phí: Khoảng €270/kỳ cho các khóa học. Sinh viên là công dân Đức có thể ứng tuyển khoản hỗ trợ tài chính BAfÖG còn sinh viên quốc tế có thể lựa chọn ứng tuyển chương trình hỗ trợ của DAAD.

 

6. Đại học Nürtingen-Geislingen

 

Sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ tại trường có cơ hội học hỏi về hệ thống tài chính quốc tế và nhận được bằng thạc sỹ được công nhận rộng rãi trên thế giới. Chương trình đào tạo Thạc sỹ Tài chính tại trường kéo dài 3 kỳ.

 

Chương trình đào tạo: Trong 3 kỳ học, sinh viên sẽ dành 1 kỳ tu nghiệp tại nước ngoài tại các trường liên kết. Phong thuỷ sân vườn Chương trình học bắt đầu vào tháng 10 và kéo dài trong khoảng 2 năm. Sinh viên cũng có thể lựa chọn học song ngành tại Đại học Nürtingen-Geislingen  trong hai học kỳ đầu và hai học kỳ sau tại một trường Đại học nước ngoài.

 

7. Đại học Kỹ thuật Munich

 

Trường tổ chức đào tạo các chương trình Thạc sỹ hàng đầu về Tài chính và Quản lý thông tin liên kết với trường Đại học Augsburg. Chương trình nằm trong khuôn khổ Mạng lưới ưu tú Bavaria (Elite Network of Bavaria) trong đó cho phép các sinh viên tài năng và có hoài bão có cơ hội theo học chương trình tập trung về quốc tế.

 

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo 4 kỳ. Sinh viên có thể lựa chọn môn học và chủ đề luận văn trong học kỳ 3 tự chọn. Những môn học bắt buộc được giảng dạy trong học kỳ 1 và 2. Học kỳ cuối  dành cho việc viết luận văn.

 

Đức là quốc gia cung cấp những chương trình đào tạo Thạc sỹ tài chính hàng đầu thế giới. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và các lựa chọn sáng suốt về chương trình đào tạo Thạc sỹ tài chính tại quốc gia này.

 

Nguồn: Scholarshipplanet

. Xin visa du học anh khó hay dễ

Xem thêm Xin Visa, , Kinh nghiệm xin visa du học anh

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét