Hà Tĩnh: Phản đối sát nhập trường, gần 500 học sinh không đi học

Hà Tĩnh: Phản đối sát nhập trường, gần 500 học sinh không đi học

VOV.VN -Kiên quyết thực hiện chủ trương của tỉnh, hiện chính quyền địa phương vẫn tiếp tục đến từng hộ gia đình để giải thích, vận động các em đến trường.

Năm học mới 2014-2015 đã bắt đầu được hơn một tháng, nhưng đến nay gần 500 học sinh ở 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở của xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vẫn không đến trường. định cư mỹ cần chuẩn bị gì Lý do là người dân phản đối chủ trương sát nhập trường Trung học cơ sở Hương Bình nên không cho con em đến trường.

Trường THCS Hương Bình, thuộc xã Hương Bình, huyện Hương Khê có 8 lớp học, 247 học sinh. Từ năm học 2014-2015, trường thực hiện sát nhập vào một trong hai trường THCS thuộc xã Hòa Hải và xã Phúc Đồng trong huyện.

ha tinh: phan doi sat nhap truong, gan 500 hoc sinh khong di hoc hinh 0 Hàng chục người dân tụ tập trước cổng Trường THCS Hương Bình để "giữ trường"! (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Người dân không đồng ý với chủ trương sát nhập trường vì nhiều lý do như: học sinh phải đi học xa, trong đó trên 40 em phải đi xa từ 7km - 8km; đường đi học của các em giao cắt với đường Hồ Chí Minh, tiềm ẩn tai nạn giao thông… nên đã vận động phụ huynh cấp Tiểu học và Mầm non cho con nghỉ học để phản đối, gây sức ép buộc các cấp chính quyền huyện Hương Khê phải giữ lại trường THCS Hương Bình. Hiện xã Hương Bình có hơn 600 học sinh cả 3 cấp học, nhưng chỉ có khoảng 140 em đi học, còn gần 500 em không được tới trường.

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Hương Khê cho biết, chủ trương sát nhập các trường THCS ở các xã có quy mô học sinh ít đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh thực hiện từ vài năm nay. Chia sẻ Huyện Hương Khê đã sát nhập 30 trường, và trường THCS Hương Bình là một trong những trường cuối cùng của huyện thực hiện việc sát nhập.

Theo ông Trần Đinh Hùng, trước đó nhiều trường sát nhập cũng có khoảng cách xa như xã Hương Bình và người dân đều khắc phục được. Huyện cũng có chính sách mời các em lên học ở trường PTDT nội trú ở trung tâm huyện cách xã Hương Bình 10 km, có chế độ ưu đãi của nhà nước; thực hiện chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh đi học xa trên 7km theo Quyết định 36 và 85 của Thủ tướng Chính phủ; huyện cũng giao cho xã Hương Bình tổng hợp danh sách học sinh hoàn cảnh khó khăn và đề xuất các mức hỗ trợ. Song, nguyện vọng của người dân vẫn mong giữ lại trường THCS Hương Bình.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân xã Hương Bình và huyện Hương Khê đang tiếp tục tổ chức các đoàn công tác đến từng hộ gia đình để giải thích, vận động gia đình cho các em đến trường. Cũng theo ông Trần Đình Hùng, quan điểm của địa phương là kiên quyết thực hiện sát nhập trường THCS Hương Bình theo đúng chủ trương của tỉnh Hà Tĩnh./.

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét