Du học Úc: nên học ngành xây dựng tại trường nào?

Du học Úc: nên học ngành xây dựng tại trường nào?

SSDH- Xây dựng là một trong những ngành khá nổi tiếng tại Úc vì chương trình đào tạo chất lượng và chính sách ưu tiên trong việc làm, định cư. Hãy tham khảo một số trường ĐH, cao đẳng nghề thích hợp cho sinh viên du họcÚc ngành xây dựng.

 nganh%20xay%20dung.jpg

 

1. Queensland University of Technology

 

Nằm tại Brisbane, thủ phủ bang Queensland, Australia, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là một trong những đại học thành công nhất nằm trong số các Đại học hàng đầu Australia dưới 50 năm thành lập. (Theo đánh giá Times Higher Education 2013). Trường rất có uy tín trong đào tạo ngành Civil Engineering (kỹ sư xây dựng). Đồng thời, sinh sống tại tiểu bang Queensland rất yên tĩnh, thích hợp cho việc học tập. Mức sinh hoạt phí tại đây lại rất thấp so với các tiểu bang khác của Úc sẽ giúp du họcsinh tiết kiệm được chi phí du họcÚc.

 

2. ĐH La Trobe

 

Đại học La Trobe, Australia xếp trong Top 500 đại học hàng đầu thế giới từ năm 2003 (theo bảng xếp hạng the Academic Ranking of World Universities). Đại học La Trobe tại Melbourne có khu học sở đẹp như tranh vẽ. Phí visa du học anh Trường nổi tiếng trên thế giới về mặt cung cấp dịch vụ sinh viên chất lượng cao. Toàn bộ sinh viên La Trobe Melbourne được sử dụng dịch vụ tư vấn tại học sở, cũng như hỗ trợ tìm việc làm và nhà ở. Xem thêm Visa đi Mỹ Sinh viên La Trobe Melbourne được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất của đại học La Trobe (trung tâm y tế, thư viện, phòng lab máy tính, trung tâm thể thao... ). Bói toán Trường có ưu thế nổi bật trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư xây dựng dân dụng.

 

3. ĐH Melbourne

 

Đại học Melbourne là Đại học hàng đầu tại Úc cung cấp các chương trình học chất lượng cho ngành Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật (bao gồm lĩnh vực xây dựng) được tổ chức uy tín thế giới Times Higher Education và Quacquarelli Symonds (QS) đánh giá cao. Với chương trình học đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu các nhà tuyển dụng, trường được xếp hạng 13 toàn cầu về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay (theo đánh giá xếp hạng của QS World University 2014-2015).

 

Một số trường khác được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây như: ĐH Queensland (The University of Queensland), ĐH Adelaide (The University of Adelaide), ĐH Công nghệ Sydney (University of Technology, Sydney), ĐH Griffith (Griffith University)… Ngoài ra, các bạn du họcsinh Úc yêu thích ngành Xây dựng cũng có thể học ở các trường cao đẳng, học viện nghề tại Úc như:

 

4. Trường Đào Tạo Nghề Silver Trowel

 

Trường Đào Tạo Nghề Silver Trowel thành lập năm 2004, được công nhận quốc gia và quốc tế, chuyên đào tạo các khóa dạy nghề chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng như lát gạch, trát vữa rắn, lợp mái và làm mộc. Đến nay, với sự thành công đáng kinh ngạc và vô số giải thưởng từng giành được, Silver Trowel đã trở thành trường đào tạo xây dựng chất lượng hàng đầu của Úc. Được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất gạch lớn ở Perth, Silver Trowel cũng là nhà cung cấp đào tạo ưa thích của Hiệp Hội Ốp Mái Chuyên Nghiệp Bang Tây Úc.

 

5. Học viện nghề Holmesglen

 

Holmesglen là một nhà cung cấp đào tạo hàng đầu trong ngành xây dựng. Khóa Chứng chỉ IV ngành Xây dựng của Holmesglen - Certificate IV in Building and Construction (Building) là một khóa học cấp tốc (fast-tracked) duy nhất được công nhận bởi Hội đồng các Nhà hành nghề Xây dựng - Building Practitioners Board (BPB) và là một trình độ được yêu cầu để đăng ký là một nhà xây dựng (Builder) ở Úc.

 

Sau khi thi thành công khóa học này, bạn sẽ có đủ điều kiện để nhận được Chứng chỉ IV về Xây dựng. Sau khi hoàn thành Chứng chỉ IV, sinh viên có thể xin nhập học chương trình Diploma ngành Xây dựng.

 

Kỹ sư xây dựng dân dụng là ngành học thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản, đồng thời bảo vệ môi trường xung quanh. Các công trình có thể bao gồm: cầu cống, các tòa nhà cao tầng, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, sân bay, nguồn cung cấp nước sinh hoạt, hệ thống thủy lợi, công trình phòng chống lũ lụt, việc thu thập và xử lý chất thải và nước thải. Vì thế, chương trình đào tạo ngành Xây dựng tại Úc sẽ tập trung vào những mục tiêu này.

 

Các kỹ sư xây dựng có thể quản lý con người và các dự án, giám sát việc xây dựng, là một kỹ sư thành phố hoặc làm việc trong thiết kế, xây dựng, nghiên cứu và giảng dạy. Các công trình đặc biệt có thể là cấu trúc, xây dựng, môi trường và giao thông vận tải. Ngành xây dựng dân dụng có thể được kết hợp với ngành khoa học hoặc kinh doanh trong chương trình cử nhân bằng kép. Vì vậy, sinh viên du họcÚc có thể chọn học song song 2 văn bằng cùng một lúc.

 

Nguồn: Báo mới

Xem thêm Định cư Mỹ, Phong thuỷ, các diện định cư mỹ

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét