Du học sinh được lợi gì từ chính sách gia hạn Visa Hoa Kỳ?

Du học sinh được lợi gì từ chính sách gia hạn Visa Hoa Kỳ?

Xin visa du học anh khó hay dễ

SSDH- Việc gia hạn Visa Hoa Kỳ qua đường Bưu điện giúp du họcsinh có thể an tâm về Việt Nam nghỉ ngơi và trở lại Mỹ mà không phải băn khoăn, lo lắng.

 Lãnh%20sự%20Mỹ.jpg

Lãnh sự Mỹ họp báo về chính sách gia hạn visa qua đường bưu điện - Ảnh Bích Duyên

 

Du học sinh là một trong những đối tượng được hưởng lợi từ chính sách mở rộng gia hạn Visa Hoa Kỳ. Xem thêm Y tế Đương đơn gia hạn hưởng được các tiện ích mà không cần phải phỏng vấn trực tiếp mất nhiều thời gian như trước đây.

 

Chiều 3.4, tại Trung tâm Hoa kỳ thành phố Hồ Chí Minh, ông David McCawley, Đại diện Lãnh sự Cấp cao tại Việt Nam, đã thông báo việc mở rộng  Chương trình Gia hạn Visa Hoa Kỳ qua đường Bưu điện – 1 chương trình thuận tiện và an toàn, có hiệu lực từ ngày 1.4.2015. Với quy định mới này, du họcsinh Việt Nam ở Mỹ có thể yên tâm về nước nghỉ ngơi khi visa của họ sắp hết hạn. Điều quan trọng là họ phải chứng minh được việc cư trú hợp pháp không theo diện di dân của mình.

 

Gia hạn Visa qua đường Bưu điện cho phép đương đơn gia hạn Visa không định cư qua dịch vụ chuyển phát mà hầu hết không cần phỏng vấn trực tiếp.

 

Đương đơn gia hạn Visa có thể hưởng các tiện ích của 1 chương trình mở rộng nếu đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

-  Là công dân Việt Nam hoặc thường trú dân của Việt Nam

-  Hiện đang có mặt ở Việt Nam

-  Đối với những Visa không định cư loại E, H, L, P hoặc R, Visa phải còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng

- Đối với tất cả các loại Visa không định cư khác, phải có Visa không định cư Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 48 tháng

-  Xin Visa cùng loại với loại Visa trước đó.

 

Trước ngày 1.4, chỉ những đương đơn có Visa không định cư hết hạn dưới 24 tháng có thể tận dụng tiện ích của Chương trình Gia hạn Visa qua đường bưu điện. Với việc mở rộng chương trình, những Visa đã hết hạn không quá 48 tháng và đáp ứng đủ các yêu cầu nêu trên có thể tham gia chương trình.

Visa xin gia hạn qua đường bưu điện thông thường được xử lý và gửi trả lại cho đương đơn trong vòng 6 – 8 ngày làm việc. 

 

Ông  David McCawley nhận định chính sách visa mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du họcsinh Việt Nam đến Mỹ học tập. Hiện có khoảng 16.500 du họcsinh Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ. Với chính sách visa mới này, ông hy vọng sẽ ngày càng có nhiều du họcsinh được  tiếp cận nền giáo dục Mỹ  một khí những khó khăn trong việc xin gia hạn visa được cởi bỏ. Việt Nam hiện đứng thứ 8 trong số những quốc gia gởi du họcsinh đến Hoa Kỳ học tập. Ông McCawley hy vọng trong  tương lai không xa,  Việt Nam có thể dẫn đầu trong nhóm các quốc gia gởi du họcsinh sang Mỹ. 

 

Ông cũng  nói thêm  “Chúng tôi rất vui khi thấy rất nhiều người Việt Nam đến thăm và học tập tại Hoa Kỳ và hy vọng sẽ càng nhiều người Mỹ đến thăm Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp tại đây ủng hộ Chính phủ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho công dân Mỹ đến thăm Việt Nam bằng cách loại bỏ yêu cầu xin Visa đối với các chuyến thăm ngắn hoặc mở rộng thời hạn Visa so với thời hạn hiện nay là 3 tháng”.

 

Ông khẳng định trong 20 năm tiếp theo mối quan hệ sẽ tăng cường mối quan hệ giữa nhân hai nước theo hướng quan hệ song phương. Việc tạo thuận lợi  trong việc đi lại hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ sẽ mang lại lợi ích phát triển về nhiều mặt trong đó có hợp tác giáo dục lẫn hợp tác kinh tế chung giữa hai nước.

 

Nguồn: Một thế giới

. Visa du học Anh

Xem thêm Tin tức, Xin Visa, định cư mỹ

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét