Công dân Việt Nam đến Anh phải trả phụ phí y tế 200 bảng/năm

Công dân Việt Nam đến Anh phải trả phụ phí y tế 200 bảng/năm

SSDH- Từ 6-4 tới, công dân tất cả các nước không thuộc Châu Âu, trong đó có Việt Nam, khi đến sống ở Anh trên 6 tháng sẽ phải trả “phụ phí y tế” 200 bảng/năm, với sinh viên là 150 bảng/năm.

 du%20hoc%20anh%20quoc.png

Nhật nới lỏng quy định thị thực cho du khách Việt Nam

 

Đại sứ quán Anh ngày 20-3 cho biết bắt đầu từ ngày 6-4-2015, công dân tất cả các nước không thuộc châu Âu, trong đó có Việt Nam, khi đến sống ở Vương Quốc Anh trên 6 tháng sẽ phải trả “phụ phí y tế” để được hưởng các dịch vụ của Cục Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia của Vương Quốc Anh (NHS).

 

Đây là một thay đổi đáng lưu ý do hiện nay, công dân của các nước không thuộc châu Âu khi đến Anh để làm việc, học tập hay sống cùng với các thành viên của gia đình đều được nhận chăm sóc y tế miễn phí của NHS giống như các công dân thường trú.

 

Phụ phí y tế là 200 bảng Anh/năm đối với mọi công dân và 150 bảng/năm đối với sinh viên. Câu hỏi phỏng vấn visa du học mỹ Phụ phí này là bắt buộc và sẽ phải được thanh toán cùng thời điểm đăng ký xin thị thực trực tuyến. Xem thêm Visa du học Người đăng ký thị thực vào Anh sẽ cần phải thanh toán phí này ngay lập tức cho toàn bộ thời gian họ xin cấp thị thực.

 

Khi thanh toán phụ phí này, công dân nhập cư sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của NHS giống như mọi công dân thường trú trong suốt thời gian được phép cư trú có ghi trên thị thực. Giáo dục - Du học Khoản phí này sẽ trực tiếp được chuyển cho NHS.

 

Mức phụ phí này thấp hơn chi phí bảo hiểm y tế ở một số quốc gia khác và, đối với sinh viên nước ngoài, phụ phí này chỉ chiếm có 1% tổng chi phí học tập tại Anh Quốc trong thời gian 3 năm cho tới khi tốt nghiệp.

 

“Đương nhiên chúng tôi nhận thấy rằng đóng góp quý giá của những công dân đến Vương Quốc Anh học tập và làm việc sẽ góp phần cho nền kinh tế nói chung và vì vậy chúng tôi chủ trương đặt mức phụ phí thấp hơn so với tất cả các chính sách bảo hiểm y tế tư nhân” - Đại Sứ Anh tại Việt Nam ông Giles Lever cho biết.

 

Những thay đổi này không áp dụng cho những ai đến Anh với thị thực du lịch và du khách sẽ tiếp tục phải thanh toán mọi chi phí điều trị của NHS khi điều trị.

 

Nguồn: NLD

Xem thêm Xin Visa, Visa du học Mỹ, Kinh nghiệm xin visa du học anh

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét