Chia sẻ kinh nghiệm trước khi lên đường du học

Chia sẻ kinh nghiệm trước khi lên đường du học

Các du học sinh tương lai sẽ được chia sẻ thông tin về việc sắp xếp các thủ tục đi lại, cuộc sống sinh viên ở Mỹ và trả lời tất cả thắc mắc trước khi lên đường.

Chia sẻ kinh nghiệm trước khi lên đường du học

Trước ngày lên đường: các bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về những việc nên làm cũng như chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước ngày lên đường từ các cựu DHS.

Vào lúc 9h, thứ bảy, ngày 27/7, tại Văn phòng 26 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM, trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm sẽ tổ chức buổi "Giao lưu và hướng dẫn thông tin trước lúc lên đường" dành cho học sinh, sinh viên chuẩn bị đi du học tại Mỹ. Các khách mời sẽ được chia sẻ thông tin về việc sắp xếp các thủ tục đi lại, cuộc sống sinh viên (SV) ở Mỹ và trả lời tất cả các thắc mắc trước khi lên đường. Mục tiêu chính của buổi định hướng là giúp đỡ các bạn có được một số thông tin hữu ích về đời sống SV tại Mỹ và làm quen với những cựu du học sinh (DHS) cùng các bạn học sinh, sinh viên đang theo học hoặc cùng nhập học mùa thu này.

 

2.jpg
Việc thiếu các kỹ năng học tập quan trọng như: làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian, nghiên cứu và suy nghĩ độc lập cũng gây nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường học tập hoàn toàn mới của du học sinh.

Nội dung buổi hội thảo bao gồm: Những điều cần biết và chuẩn bị trước khi lên đường; Thông tin về văn hoá Mỹ và đời sống của SV, điều này giúp DHS thích nghi và hoà nhập vào môi trường mới; Cơ hội cho DHS làm quen, mở rộng quan hệ kết nối bạn bè trong tương lai. Đại đa số các bạn trẻ Việt Nam gặp các trở ngại nhất định khi bắt đầu việc học tập ở nước ngoài. Bên cạnh rào cản ngôn ngữ khiến các HS, SV mất nhiều thời gian để theo kịp bài giảng, việc thiếu các kỹ năng học tập quan trọng như: làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian, nghiên cứu và suy nghĩ độc lập cũng gây nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường học tập hoàn toàn mới. Chính vì vậy, sự chuẩn bị một cách nghiêm túc cho việc du học là rất quan trọng.

Tất cả những gì bạn cần biết trước khi bước chân lên máy bay là thủ tục tại cửa khẩu hải quan nhập cảnh, làm thế nào để giữ tình trạng sinh viên và những lưu ý về visa trong suốt quá trình học. Chia sẻ Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về việc học, sinh hoạt, đời sống hàng ngày và những gì bạn còn thắc mắc trước khi lên đường du học. Sau phần thông tin chung sẽ là phần giao lưu và chia sẻ thông tin của các bạn HS-SV đang học tại Mỹ. Đây cũng là dịp để kết nối với các bạn trẻ sắp đi học cùng trường hoặc cùng khu vực.

Nội dung chi tiết của buổi hội thảo được chia làm 3 phần chính:

1. Trước ngày lên đường: các bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về những việc nên làm cũng như chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước ngày lên đường từ các cựu DHS.
2. Ngày lên đường: bạn sẽ làm các thủ tục hải quan tại cửa khẩu Việt Nam và quốc tế.
3. Những ngày đầu du học: các cựu DHS sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình trong những ngày đầu ở nước ngoài như cách làm quen với với văn hóa nước ngoài, những việc nên làm trong thời gian đầu, cách làm quen với môi trường học tập mới...

Thông tin đăng ký tham dự, liên hệ:

Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm:
- 192 Lý Thái Tổ, quận 3, TP HCM. Tel: (08) 3 833 7747/7748. 
- 26 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM. Hồ sơ visa du học anh Tel: (08) 3 930 4812/4970. Email:duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn.
- Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á - 98 Hai Bà Trưng, Hoàn kiếm, Hà Nội. Tel: (04) 3 623 1665. 
Email: duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn.
Web: vietnamcentrepoint.edu.vn/duhoc.

Candy Vũ

Tags: du hoc, hoi thao du hoc, cam nang du hoc, thong tin du hoc 2013
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét