Bảng so sánh về chi phí du học ở các nước

Bảng so sánh về chi phí du học ở các nước

SSDH- Nghiên cứu được thực hiện năm 2011 tại 6 địa điểm du họcphổ biến là Australia, New Zealand, Anh, Mỹ, Singapore và Malaysia sẽ giúp bạn thêm thông tin tổng quan về chi phí du họcở các nước.


6.jpg

 

Những trường đại học lâu đời và danh tiếng tại Anh và Mỹ tiếp tục là điểm đến mơ ước của các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên các ngôi trường tại châu Á và châu Úc đang ngày càng trở nên hấp dẫn với chi phí du họcphải chăng. Như vậy du họcở đâu là hiệu quả và phù hợp nhất với bạn, hãy xét các yếu tố dưới đây:

 

Học phí

 

Sự khác biệt về học phí cho một khóa học cao học (CH) hoặc đại học (DH) mỗi năm tại 6 quốc gia được nghiên cứu là khá lớn. Phong thuỷ biệt thự Học phí tối đa trung bình một năm tại Anh và Mỹ có thể vượt quá 27.000 USD, gấp hơn hai lần học phí tối đa tại Malaysia và Singapore trong khi học phí tối thiểu cho một khóa học tương tự tại Mỹ là 19.000 USD, tương đương với học phí tối đa tại Australia.

 

Nếu chỉ tính học phí thì thì có lẽ chi phí du họctại các nước châu Á vào thời điểm này là lựa chọn phải chăng nhất cho sinh viên. Học phí tối thiểu tại Malaysia và Singapore chỉ vào khoảng 2.800USD và 9.000 USD còn tại Australia vào khoảng từ 10.000 USD đến 20.000 USD.

 

Chi phí sinh hoạt

 

Chi phí sinh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng cần tính đến khi đi du họcdo vậy Hotcourses đã đưa vào tiêu chuẩn so sánh chi phí du họcmột số nhu cầu thiết yếu bao gồm giá thuê nhà, chi phí đi lại, ăn uống và chi phí dành cho giải trí thông qua việc sử dụng chỉ số Big Mac của thời báo Kinh tế (The Economics).

 

Australia thực sự là một đất nước đắt đỏ cho du họcsinh khi dẫn đầu cả bốn loại chi phí. Xem thêm Visa đi Mỹ Sinh viên trung bình phải trả 725USD cho một phòng đơn, 95USD cho một vé tháng và 15,93USD cho một vé xem phim.

 

Xếp sau Australia, chi phí sinh hoạt tại New Zealand, Anh và Mỹ lần lượt là 660USD, 625USD và 600USD. Tuy nhiên nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất vẫn là các địa điểm du họctại châu Á. Malaysia có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất với giá thuê nhà trung bình là 115USD và chi phí đi lại trung bình là 20USD.

 

Khả năng làm thêm khi đi du học

 

Chi phí du họcđôi khi được trang trải một phần nhờ vào công việc làm thêm. Mặc dù Australia là nơi có chi phí sinh hoạt cao nhất song cũng là nơi sinh viên làm thêm được trả lương cao nhất, khoảng 15,53USD/giờ. Sinh viên cũng có thể cân bằng mức sống đắt đỏ tại Anh, New Zealand và Mỹ bằng công việc làm thêm với thu nhập trung bình khoảng 7,25USD/giờ. Ở châu Á, thu nhập này lại khá thấp, tại Malaysia sinh viên chỉ được trả trung bình khoảng 1.65USD/giờ, và tại Singapore thì cao hơn một chút với 3.96USD/giờ.

 

Qua nghiên cứu này, có thể thấy Châu Á và châu Úc tỏ rõ là những lựa chọn ít gánh nặng về tài chính, nhất là về học phí. định cư mỹ được mang bao nhiêu tiền Australia có vẻ là lựa chọn phù hợp với du họcsinh khi chi phí sinh hoạt mặc dù cao nhưng được bù lại bằng học phí thấp hơn so với các nước phương Tây cộng thêm khả năng kiếm thêm thu nhập từ công việc ngoài giờ học.

 

Danh tiếng của trường

 

Danh tiếng của trường cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí du học. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Anh và Mỹ thấp hơn ở Australia nhưng học phí lại cao hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do các trường danh tiếng thường có học phí rất cao; mà theo xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2010-2011 của tờ Thời báo (The Times), sự thống trị thuộc về hai quốc gia là Anh và Mỹ với 67 trên tổng số100 trường.

 

Đông Đức – Theo Cộng đồng du học

, Visa du học Anh, Hướng dẫn xin visa du học úc

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét