Đại học Solvay kỷ niệm 20 năm Chương trình cao học Việt-Bỉ

Đại học Solvay kỷ niệm 20 năm Chương trình cao học Việt-Bỉ

Visa du học Úc

SSDH- Tối 21/10 tại thủ đô Brussels (Bỉ), Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels (SBSem) thuộc Đại học Tự do Brussels (ULB) đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Chương trình đào tạo thạc sỹ Việt-Bỉ.

 Brussels.jpg

Các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)

 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Bỉ Phạm Mạnh Hùng, cùng các giáo sư Đại học ULB và sinh viên chương trình cao học Việt-Bỉ. định cư mỹ theo diện đầu tư Xem thêm Y tế Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Vương Thừa Phong, cũng tham dự buổi lễ.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, thay mặt Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam và Hội hữu nghị Việt-Bỉ, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã đánh giá cao hợp tác giáo dục-đào tạo, một lĩnh vực được đặt trọng tâm trong mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Chương trình cao học Việt-Bỉ là một minh chứng thành công trong lĩnh vực hợp tác giáo dục song phương.

 

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đánh giá cao thành tựu và sự phát triển bền vững của Chương trình Cao học Việt-Bỉ, hợp tác giữa ULB với trường Đại học ​Kinh tế quốc dân và Đại học Mở ​Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt 20 năm qua.

 

Với hơn 2.000 học viên tốt nghiệp thạc sỹ các chuyên ngành quản lý khác nhau hiện đang giữ những vị trí quan trọng trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp mang tầm quốc gia và quốc tế, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng khẳng định sự hợp tác này đã và đang đi đúng hướng, thực hiện tốt mục tiêu đào tạo ngay tại Việt Nam một nguồn nhân lực quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế cần thiết cho công cuộc đổi mới đất nước.

 

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vương Thừa Phong cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo. Đại sứ bày tỏ hy vọng Đại học ULB nói riêng và các trường đại học khác của Bỉ nói chung sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với phía Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Eric De Keuleneer, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học ULB bày tỏ hài lòng về Chương trình Cao học Việt-Bỉ.

 

Ông cho biết mục tiêu cụ thể của Chương trình là đào tạo các nhà quản lý Việt Nam đạt trình độ thạc sỹ theo tiêu chuẩn của Vương quốc Bỉ và châu Âu, đồng thời nâng cao năng lực cho các trường đại học đối tác bên phía Việt Nam.

 

Cũng theo ông Keuleneer, trong tương lai, Chương trình Cao học Việt-Bỉ sẽ tiếp tục được cải tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo để giúp Việt Nam có thêm nhiều nhà quản lý trẻ có trình độ cao.

 

Chương trình Cao học Việt-Bỉ được thực hiện trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Bỉ.

 

Dự án được thực hiện tại trường Đại học Kinh tế ​quốc dân từ năm 1996 với sự hỗ trợ tài chính của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp trên 10 năm.

 

Từ năm 2009, dự án chuyển sang hình thức hợp tác song phương giữa hai trường trên cơ sở lấy thu bù chi, không vì lợi nhuận.

 

Trải qua 20 năm, cùng với sự phát triển và hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu, các chương trình cao học về các ngành quản trị chuyên môn đã lần lượt được đưa vào giảng dạy.

 

Cho đến nay, Chương trình Cao học Việt-Bỉ đã tổ chức thành công gần 30 lớp với 5 chương trình đào tạo thạc sỹ. Đa số các học viên tốt nghiệp đã trở thành các nhà lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp.

 

Chương trình Cao học Việt-Bỉ không chỉ mang lại những giá trị to lớn cho các trường đối tác của Việt Nam mà còn tạo tác động tích cực tới hệ thống giáo dục-đào tạo của đất nước.

 

Nguồn: TTXVN

Xem thêm Visa đi Mỹ, , Bí quyết xin visa du học mỹ

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét