Xúc phạm giáo viên trên facebook, 1 học sinh bị buộc thôi học 10 ngày

Xúc phạm giáo viên trên facebook, 1 học sinh bị buộc thôi học 10 ngày

Trường THPT Lê Lợi, Q.Hà Đông (Hà Nội) vừa buộc thôi học một học sinh 10 ngày và ghi vào học bạ vì xúc phạm giáo viên trên facebook cá nhân.

Sau khi phát hiện Nguyễn Q. - học sinh lớp 12A6 lên facebook xúc phạm cô giáo chủ nhiệm với những lời lẽ thiếu văn hóa, ngày 12/10, Ban giám hiệu Trường THPT Lê Lợi đã yêu cầu học sinh này viết bản tường trình.

Tại bản tường trình, học sinh thừa nhận hành vi xúc phạm giáo viên trên trang cá nhân và viết bản kiểm điểm xin lỗi giáo viên và nhà trường.

xuc pham giao vien tren facebook, 1 hoc sinh bi buoc thoi hoc 10 ngay hinh 0
Trường THPT Lê Lợi đã đưa vào nội quy của trường những quy định về việc sử dụng facebook cá nhân

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online ngày 1/11, một cán bộ của Trường THPT Lê Lợi cho biết: Căn cứ vào Nội quy học sinh năm học 2015 - 2016 của Trường THPT Lê Lợi, Ban giám hiệu nhà trường đã ra Quyết định kỷ luật buộc thôi học 10 ngày đối với học sinh trên, hạ hạnh kiểm và ghi vào học bạ hành vi này.

Nội quy học sinh năm học 2015 - 2016 của trường THPT Lê Lợi quy định rõ: Học sinh không được xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, người khác và học sinh trên các trang mạng xã hội.

Hình thức kỷ luật gồm các mức: Khiển trách trước lớp và thông báo về gia đình; Cảnh cáo trước toàn trường (ghi học bạ); Buộc thôi học có thời hạn (ghi học bạ) tùy theo mức độ sai phạm của học sinh.

Trước đó, dư luận từng xôn xao khi một học sinh lớp 8 trường THCS ở Tam Kỳ, Quảng Nam bị nhà trường kỷ luật buộc thôi học 1 năm vì xúc phạm giáo viên của mình trên facebook. Các bước xin visa du học úc

Sau sự việc này, nhiều trường đã đưa vào nội quy học sinh của trường mình về những việc học sinh được làm và không được phép đưa lên facebook./.

.
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét