Trường mầm non thực hành đầu tiên của Việt Nam

Trường mầm non thực hành đầu tiên của Việt Nam

Trường MNTH Hoa Sen là một trong bốn trường nằm trong mạng lưới trường mầm non quốc tế, liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc. Năm 2004, trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất…

Ngày 19/5, Trường Mầm non thực hành Hoa Sen, quận Ba Đình (Hà Nội) - ngôi trường vinh dự được thành lập đúng Ngày sinh nhật Bác đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường.

Để tạo sự đột phá trong việc nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, trong nhiều năm qua, Trường MNTH Hoa Sen luôn chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, GV. Hiện nay, 100% giáo viên (GV) của trường có trình độ chuẩn và trên chuẩn, trình độ CĐ, ĐH và sau ĐH chiếm 68%. Các bước xin visa du học úc Trường MNTH Hoa Sen là một trong ba trường thực hành của Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương (CĐSPTư) được thành lập từ năm 1979 với quy mô lớn nhất cả nước. Khi thành lập, cơ sở vật chất của trường còn rất nghèo nàn, chỉ có 10 lớp với 250 cháu, nhưng đến nay, trường đã có 23 lớp, với 1.100 cháu. Trường có khung cảnh sư phạm xanh - sạch - đẹp như một công viên thu nhỏ, đặc biệt, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ tiện nghi như: tivi, đàn, máy vi tính, điều hòa nhiệt độ…

Nuôi dưỡng trẻ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nhà trường và hiện trường đã có một nhà bếp khang trang với đội ngũ đầu bếp có trình độ tay nghề cao. Trong khi an toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nóng được cả xã hội quan tâm thì trong nhiều năm qua, trường đã thực hiện rất tốt công tác kiểm tra chất lượng, định lượng bữa ăn và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, suốt 30 năm qua chưa có cháu nào bị ngộ độc thức ăn tại trường. Ngoài ra, mỗi năm trường tổ chức hai lần khám sức khỏe cho trẻ để thông báo kịp thời tình hình phát triển thể lực của trẻ cho phụ huynh. Thạc sỹ Phạm Thị Tâm - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Sen khẳng định: "Chúng tôi luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm đối với sự nghiệp trồng người, không ngừng nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ… để xứng đáng với niềm tin yêu mà phụ huynh đã gửi gắm".

Khác với các trường mầm non khác, ngoài nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ thì trường MNTH Hoa Sen còn là "cái nôi" hướng dẫn thực hành thực tập cho hàng ngàn SV của trường CĐSPTƯ theo một chương trình thực hành quy mô, khoa học về các thao tác nuôi dạy trẻ… Với uy tín và chất lượng của mình, Trường MNTH Hoa Sen trở thành điểm tham quan học tập kinh nghiệm của các khoa mầm non trong toàn quốc./.

. Visa du học Úc
dịch vụ định cư du học mỹ
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét