Thiết bị đánh giá tình trạng sức khỏe bằng công nghệ laser

Giới khoa học Anh vừa công bố chiếc đồng hồ có thể tính toán tuổi thọ, đánh giá tình trạng sức khỏe con người bằng công nghệ quét laser.
Giới khoa học Anh vừa công bố chiếc đồng hồ có thể tính toán tuổi thọ, đánh giá tình trạng sức khỏe con người bằng công nghệ quét laser. Đó là chiếc đồng hồ được chế tạo bởi giáo sư vật lý Aneta Stefanovska và Peter McClintock từ Đại học Lancaster (Anh). Khi đeo trên tay, chiếc đồng hồ phát ra các chùm laser sâu vào da con người để phân tích tình trạng các tế bào mao mạch nhỏ và xác định tình trạng lão hóa của cơ thể. Những dữ liệu thu thập được từ các chùm laser sẽ đánh giá các chức năng của tế bào trên thang điểm từ 0 - 100 và các nhà nghiên cứu dựa vào các con số đó để dự đoán thời gian tồn tại của một người.

GS. Aneta Stefanovska cho biết, việc sử dụng thiết bị trên có thể giúp các bác sĩ sớm nhận ra dấu hiệu một vài căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim, bệnh mạch vành, ung thư hoặc mất trí nhớ.

Trong tương lai, thiết bị trên sẽ được thu nhỏ bằng với một đồng hồ đeo tay cho gọn gàng hơn. Dự kiến, thiết bị này đã sẵn sàng có mặt trên thị trường trong 3 năm tới với mức giá từ 310 - 464 USD.

Hồng Đức

 (Theo The Time, 8/2013)

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét