Thí sinh cảnh giác với giấy gọi nhập học lớp nợ đầu vào

Thí sinh cảnh giác với giấy gọi nhập học lớp nợ đầu vào

VOV.VN -Bộ không có quy định nào cho phép gọi triệu tập thí sinh dưới điểm sàn vào nhập học.

Các trường đại học, cao đẳng đang tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho năm học 2013-2014. Visa du học Nắm bắt được tâm lý mong muốn vào đại học của thí sinh, một số trung tâm hoặc công ty đã đứng ra nhận hồ sơ và hứa sẽ xin cho thí sinh vào học đại học. Ngoài ra còn còn có một số trường Đại học và Cao đẳng gọi thí sinh trúng tuyển dưới điểm sàn vào lớp cho nợ điểm đầu vào. 
Trước thông tin này, ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục-Đào tạo cho biết: "Bộ không có quy định nào cho phép gọi triệu tập thí sinh dưới điểm sàn vào nhập học. Hiện nay, một số trường đại học, cao đẳng gọi thí sinh trúng tuyển dưới điểm sàn vào học lớp nợ đầu vào. Các thí sinh không nên đăng ký vào học những lớp này, để tránh tình trạng bị thiệt thòi cho bản thân. Một vấn đề nữa là cứ đến mùa tuyển sinh, một số trung tâm, công ty đứng ra nhận hồ sơ của thí sinh và hứa với người nhà thí sinh là sẽ cho vào học trường đại học nào đó. Chúng tôi khẳng định, tất cả những trung tâm, công ty này không có chức năng làm được điều này".

Ông Bùi Anh Tuấn khuyến cáo, các thí sinh và người nhà thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh qua các kênh chính thức của nhà trường, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trực tiếp nộp hồ sơ với nhà trường để tránh bị lừa tiền mất tật mang./.

. Dinh cu my
dịch vụ định cư du học mỹ
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét