Thành lập mạng lưới cựu sinh viên ĐH Ghent ở Việt Nam

Ngày 9/12, trường Đại học Ghent (Bỉ) công bố thành lập mạng lưới cựu sinh viên người Việt nhằm tạo điều kiện cho việc giao lưu giữa các sinh viên Việt Nam và Bỉ.

Buổi công bố thành lập mạng lưới cựu sinh viên của ĐH Ghent mới được tổ chức tại Hà Nội vào tối 9/12. Đầu tư định cư Mỹ Tại buổi lễ này, các cựu sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau.


Nước Bỉ nơi ĐH Ghent tọa lạc

Ngay sau buổi công bố thành lập mạng lưới cựu sinh viên ở Việt Nam, từ ngày 9 - 11/12, đại diện trường Đại học Ghent cùng với 5 trường đại học Việt Nam sẽ tham gia họp ban chỉ đạo mạng lưới do đại học Cần Thơ chủ trì.

Mạng lưới này sẽ bao gồm nhóm kiến thức và kỹ năng về hai bộ môn: nuôi trồng thủy sản và công nghệ thực phẩm. Ngoài việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực liên quan ở cấp quốc gia và khu vực, mục tiêu chính là xây dựng chương trình học cho các khóa đào tạo Cao học về nuôi trồng thủy sản và công nghệ thực phẩm do hai bên đồng tổ chức.

Trường Đại học Ghent đã thực hiện các hoạt động hợp tác tại Việt Nam từ hơn ba mươi năm qua. Quan hệ hợp tác xuất phát từ mối quan tâm chung là nghiên cứu về nuôi trồng thủy sản.

Hiện nay, Trường Đại học Ghent cũng hợp tác với Việt Nam về phát triển năng lực và hợp tác dài hạn về đào tạo và nghiên cứu. Nhờ đó, trường Đại học Ghent đã và đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam.

Đặc biệt, Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITC) của Khoa Sinh học, trường Đại học Ghent thu hút nhiều sự quan tâm của các sinh viên Việt Nam. Trung tâm đưa ra nhiều chương trình đào tạo sau đại học, hội thảo, các khóa đào tạo ngắn hạn và các khóa đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế với tiêu chuẩn quốc tế cao cho các tổ chức và công ty.

Khoa nghiên cứu Sinh học được đánh giá là một trong năm khoa hàng đầu, với tất cả các chương trình đào tạo chất lượng cao gắn với nghiên cứu và hợp tác phát triển. Mạng lưới cựu sinh viên của khoa hiện giữ các vị trí quan trọng trong các công ty hay cơ quan chính phủ; họ được trang bị đủ kiến thức để sẵn sàng đảm nhiệm các công việc quan trọng trong môi trường cạnh tranh.

Với số lượng đông đảo sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học Ghent, thìviệc tạo ra một mạng lưới nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên phát triển nghề nghiệp là cần thiết. Đó chính là một trong những lý do của việc thiết lập mạng lưới cựu sinh viên trường Đại học Ghent ở Việt Nam.

Cựu sinh viên Việt Nam giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ và kết nối ngoài môi trường học tập. Mạng lưới có thể phát triển trên cơ sở các quan hệ đối tác hiện tại giữa Đại học Ghent và các tổ chức đối tác, và mở rộng phạm vi tới các đối tác tiềm năng mới. Tuyển sinh ở cấp quốc tế thuận lợi hơn bởi vì với những trải nghiệm thực tế, cựu sinh viên ở nước sở tại có thể giúp đỡ các sinh viên tiềm năng.

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét