Tại sao nên du học ở sứ xở hoa anh đào?

Cùng với làn sóng hội nhập và phát triển, cũng như quá trình giao lưu quốc tế nở rộ, số lượng du học sinh đến Nhật Bản hàng năm ngày càng đông. Vậy lí do nào sẽ là điều hấp dẫn bạn chọn quốc gia Châu Á xinh đẹp này làm nơi để học tập và nghiên cứu?

Nhật Bản có nên giáo dục cao và môi trường nghiên cứu hoàn hảo.

Một lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn Nhật Bản đó là vì quốc gia này có một môi trường học tập lý tưởng nơi bạn có thể học được nhiều những kiến thức, những kỹ thuật bậc cao nhất thế giới, những yếu tố đã mang lại sự phát triển thần kỳ cho Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Tại các cơ sở giáo dục, bạn có thể nghiên cứu, học hỏi những kiến thức trong mọi lĩnh vực, kể từ công nghiệp điện tử đến văn học Nhật Bản, từ Y học đến kinh tế quốc tế. Xin visa du học úc bao lâu Những cơ quan hỗ trợ học tập như thư viện không chỉ có tại trường mà còn có trong thành phố, nhằm đáp ứng nguyện vọng của những sinh viên ham học.

Sự kết hợp hài hoà giữa văn hoá truyền thống và hiện đại

Nhật Bản là siêu cường quốc lớn thứ 3 trên thế giới. Ở Nhật ta không khó để bắt gặp những toà nhà cao ốc hiện đại, những trung tâm nghiên cứu tối tân hay những công nghệ mà có thể dẫn dắt con người đi đến tương lai. Tất cả làm nên một quốc gia phát triển, hiện đại và năng động.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua hình ảnh những ngôi chùa cổ kính hay những lễ hội truyền thống nhôn nhịp đặc trưng cho văn hoá của người Nhật. Những nét văn hóa như trà đạo, hoa đạo, bonsai cùng những môn thể thao như nhu đạo, karate, sumo, bóng chày là những thứ mà không ít những du học sinh nói rằng “Khi đến Nhật rồi thì tôi cảm thấy rất thích”.

Những món ăn Nhật như sushi hoặc súp miso cũng đều được nói như thế.Việc bạn cảm thấy hứng thú với những điều mới lạ và tích cực tham gia thử như đi tham quan đền chùa hoặc chơi thể thao cùng với việc học là những việc hoàn toàn có thể tại Nhật.

Thời tiết 4 mùa rõ rệt

Có lẽ có không nhiều quốc gia có nên khí hậu lí tưởng như ở Nhật Bản. Ở đây bạn có thể đi trượt tuyết vào mùa đông, hoặc có thể tắm biển vào mùa hè tận hưởng không khí ấm áp ở đây. Và ở đây cũng có những trải nghiệm tuyệt vời như những kì thi gian khổ lúc mùa đông lạnh giá hay việc nhập học vào mùa xuân ấm áp khi hoa anh đào nở rộ … mà nếu không thử qua thì bạn không thể nào hiểu được.

Những cơ quan hỗ trợ học tập như thư viện không chỉ có tại trường mà còn có trong thành phố. Những cơ quan này được tập trung lại nhằm đáp ứng nguyện vọng của những học sinh ham học.

Ngoài ra, những cơ quan hỗ trợ du học sinh cũng có không ít. Họ thường xuyên giúp đỡ các du học sinh trên nhiều mặt như sinh hoạt hay giúp đỡ tìm việc làm thêm.

Học bổng

Đối với những học sinh đang học tại các trường Nhật ngữ và các trường chuyên môn thì hiện tại học bổng không nhiều lắm, nhưng ở cấp độ đại học và cao học thì có thể nói là có nhiều hơn. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí.

Nếu bạn có thể vào được các trường đại học quốc lập hoặc công lập thì cũng có nhiều trường hợp học phí được miễn giảm một nửa hoặc toàn phần, hoặc hơn thế cũng không ít trường hợp nhận được thêm học bổng.

Tuy nhiên, những học bổng như học bổng cá nhân hoặc do đại học chỉ định thì ngày càng ít, hoặc nếu không phải là học sinh của tường đại học nổi tiếng thì không nhận được học bổng.

Có nghĩa là có thể nói rằng với những người ưu tú và nghiêm túc thì nên tập trung tất cả cho học tập mà không đi làm thêm để được nhận học bổng.

Hưng Hay Đi.

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét