Sắp có thuốc nhỏ mắt chữa bệnh đục thủy tinh thể

Các nhà khoa học Đại học California (Mỹ) đã và đang thí nghiệm một loại thuốc nhỏ mắt mới để trị liệu bệnh đục thủy tinh thể ở động vật.

Các nhà khoa học Đại học California (Mỹ) đã và đang thí nghiệm một loại thuốc nhỏ mắt mới để trị liệu bệnh đục thủy tinh thể ở động vật.

Trong thí nghiệm, TS. Kang Zhang, chuyên gia nhãn khoa và cộng sự đã sử dụng dạng thuốc nhỏ mắt mới để điều trị cho 7 con chó bị đục thủy tinh thể. Thuốc được bào chế từ thành phần hữu cơ tên gọi lanosterol vốn do mắt sản sinh. Sau 6 tuần điều trị từ dạng thuốc này, mắt của 3 con chó phục hồi hoàn toàn trong khi những con còn lại có cải thiện đáng kể. Thí nghiệm trên thỏ cũng cho thấy kết quả rất đáng khích lệ. Nhóm nghiên cứu cho biết có khả năng thuốc này được bắt đầu thử nghiệm trên người trong 2 năm tới.

Đục thủy tinh thể là bệnh dẫn đến mù lòa hàng đầu trên thế giới với biểu hiện là thủy tinh thể mắt bị che phủ, ngăn ánh sáng vào thủy tinh thể, khiến bệnh nhân khó thấy rõ và tình trạng nặng có thể bị mù. Cho đến nay, bệnh chỉ được can thiệp bằng phẫu thuật.

Vũ Lê (Theo Nature, 7/2015)

Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương có dùng được cho cả cường giáp và nhược giáp không? Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương có dùng được cho cả cường giáp và nhược giáp không?Lý do bạn nên ăn nhiều ổi hơn Lý do bạn nên ăn nhiều ổi hơnTóc cũng tiết lộ bệnh tật Tóc cũng tiết lộ bệnh tật

 

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét