Rau quả và trái cây giúp bỏ thuốc lá thành công

Một nghiên cứu mới đây của Trường đại học Buffalo, Hoa Kỳ cho thấy: những người hút thuốc nếu gia tăng tiêu thụ trái cây và rau quả có thể có thêm cơ hội bỏ thuốc thành công hơn.
(SKDS) -  Một nghiên cứu mới đây của Trường đại học Buffalo, Hoa Kỳ cho thấy: những người hút thuốc nếu gia tăng tiêu thụ trái cây và rau quả có thể có thêm cơ hội bỏ thuốc thành công hơn.

Theo kết quả nghiên cứu, những người nghiện thuốc lá nếu ăn trái cây và rau quả trung bình 4 lần hoặc nhiều hơn thế mỗi ngày có khả năng bỏ thuốc lá sau 14 tháng gấp 3 lần so với những người ăn ít hơn 2 lần mỗi ngày.

Nghiên cứu thực hiện trên 1.000 người hút thuốc có độ tuổi từ 25 trở lên. Dữ liệu trước đó đã chỉ ra rằng người hay hút thuốc có xu hướng tiêu thụ ít trái cây và rau quả hơn so với người không hút thuốc. Nghiên cứu đã chứng minh rằng một số loại thực phẩm thực sự làm cho hương vị của thuốc lá tồi tệ hơn - đặc biệt là sữa, các sản phẩm từ sữa, trái cây và rau quả, trong khi cà phê, thịt đỏ và rượu làm cho thuốc lá có vị ngon hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, người tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả có thể có ý thức hơn về sức khỏe và do đó nhiều khả năng bỏ được thuốc triệt để.

Nếu bạn hay bị thèm thuốc lá, hãy tăng lượng tiêu thụ trái cây, rau quả hoặc uống một ly sữa có thể là những cách tốt để kiềm chế cơn thèm thuốc.

      Thảo Hương (Theo Forbes, 6/2012)

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét