Phải đến Mỹ để học máy tính

Visa du học mỹ

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc học ngành khoa học máy tính chưa? Và tại sao lại nên học ở Mỹ? Có rất nhiều nguyên nhân khiến sinh viên quốc tế chọn Hoa Kỳ là điểm đến để học về công nghệ thông tin.

Lý do #1: Danh tiếng

Rất nhiều nguồn, bao gồm US News và World Report đã xếp hạng các trường trên thế giới về ngành khoa học máy tính với 7 trường trong top 10 đều nằm tại Mỹ. Ngoài các chương trình hàng đầu như MIT, đại học Carnegie Mellon, đại học Stanford,… bằng CNTT ở các trường đại học khác trên đất Mỹ vẫn được đánh giá rất cao. 

Lý do #2: Phổ biến

Bên cạnh lí do tấm bằng CNTT ở Mỹ vô cùng 'đắt giá', hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều cung cấp ngành này. Sinh viên quốc tế từ đó cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Hoa Kỳ là một quốc gia vô cùng rộng lớn với môi trường sống ở từng bang lại vô cùng độc đáo và độc lập, vì vậy chọn nơi sinh sống và học tập là một quyết định khá lớn đối với du học sinh.

Lý do #3: Cơ sở vật chất

Còn gì hơn khi được học tập trong một quốc gia với nền kinh tế lớn nhất thế giới, được sử dụng các nguồn lực và trang thiết bị hiện đại có sẵn là lợi thế không thể bỏ qua, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học máy tính. Nguồn đầu tư dồi dào dẫn đến nền giáo dục tốt hơn và sinh viên cũng có nhiều cơ hội nâng cao kiến thức cũng như đi thư tập. Hầu hết các tên tuổi công nghệ lớn đều 'định cư' tại Mỹ và chỉ có ở Hoa Kỳ, sinh viên mới được tiếp cận với nền công nghệ cao như thế. Cơ hội này giúp sinh viên đạt được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực sự nghiệp tương lai của mình.

Với những lý do trên, rất dễ hiểu vì sao Mỹ nằm trong top 3 các nước được sinh viên quốc tế ưu thích nhất khi học ngành CNTT.

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét