Những điểm cần chú ý

Những điểm cần chú ý

Bí quyết xin visa du học mỹ

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố văn bản với những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010.

10/3 bắt đầu nộp hồ sơ

Theo văn bản do Thứ trưởng Thường trực Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận vừa ký ban hành, học sinh phổ thông đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), lệ phí ĐKDT tại trường đó.

Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT của học sinh đang học lớp 12.

Thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc như sau:

Theo hệ thống của Sở GD-ĐT: Từ ngày 10/3 đến hết ngày 10/4.

Tại các trường tổ chức thi: Từ ngày 11/4 đến hết ngày 17/4.

Các sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ không được thay đổi thời hạn, không được kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.

Vẫn giữ nguyên 5 cụm thi quốc gia

Các cụm thi quốc gia vẫn giữ ổn định như các năm trước, cụ thể là cụm thi tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các cụm thi tại:

Thành phố Vinh: Dành cho thí sinh thi vào ĐH Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội.

Thành phố Quy Nhơn: Dành cho thí sinh thi vào ĐH Quy Nhơn và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 6 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Thành phố Cần Thơ: Dành cho thí sinh thi vào Trường ĐH Cần Thơ và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 9 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực TP Hồ Chí Minh.

Riêng thí sinh của các tỉnh theo quy định phải thi tại các cụm Vinh, Quy Nhơn và Cần Thơ: Nếu đăng ký dự thi vào các trường ĐH khối Quốc phòng và Công an hoặc các trường và các ngành năng khiếu, vẫn phải đến trường ĐH, CĐ để dự thi (không dự thi ở cụm). Cụ thể là: Thể dục thể thao, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhạc, Họa, Sân khấu điện ảnh, Kiến trúc, Mỹ thuật công nghiệp, Văn hóa quần chúng và các ngành năng khiếu của các trường sư phạm.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh (thành phố) được chỉ định dự thi tại cụm thi TP Vinh, Quy Nhơn hoặc Cần Thơ nhưng tốt nghiệp THPT tại các tỉnh (thành phố) khác, thí sinh tự do không bắt buộc phải dự thi tại cụm thi được chỉ định theo hộ khẩu thường trú.

3 cách nộp hồ sơ xét tuyển

Thí sinh có thể nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển NV2, NV3 qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường. Hồ sơ nộp theo hình thức nào cũng đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh không lo thất lạc hồ sơ vì hồ sơ gửi bưu điện sẽ được trường vào sổ như nhận công văn đến, còn thí sinh nộp trực tiếp thì được cấp biên lai.

Các trường ngoài công lập công khai học phí

Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập công bố công khai mức thu học phí theo tháng, học kỳ hoặc năm học (nếu tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, thì học phí cũng quy đổi theo tháng, học kỳ hoặc năm học) đối với khóa tuyển sinh năm 2010 trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2010". Học phí chỉ tính theo tiền Việt Nam (VND).

Dùng phiếu báo điểm thi ĐH, CĐ để xét tuyển TCCN

Những thí sinh dự thi ĐH theo đề chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn đại học (hoặc cao đẳng) trở lên, nếu không trúng tuyển đợt 1, thì nộp hồ sơ ĐKXT (đợt 2 hoặc đợt 3) vào các trường Đại học (hoặc cao đẳng) còn chỉ tiêu xét tuyển.

Việc xét tuyển được thực hiện trong 3 đợt:

Đợt 1: Công bố điểm trúng tuyển NV1 chậm nhất là ngày 20/8/2010.

Đợt 2 (nhận hồ sơ NV2): Từ ngày 25/8/2010 đến 17 giờ ngày 10/9/2010.

Đợt 3 (nhận hồ sơ NV3): Từ ngày 15/9/2010 đến 17 giờ ngày 30/9/2010.

Ngoài phiếu điểm các trường đại học đã cấp cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn CĐ, thí sinh có thể dùng bản sao hợp lệ giấy chứng nhận kết quả thi số 1 hoặc số 2 (nếu chưa trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng) để đăng ký xét tuyển vào các trường TCCN.

Thí sinh không trúng tuyển sẽ được nhận giấy chứng nhận kết quả thi CĐ số 1 và số 2. Điều kiện: Kết quả thi đạt từ mức điểm tối thiểu theo quy định (không có môn nào bị điểm 0) theo từng đối tượng và khu vực. Phiếu chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.

Thi năng khiếu trường này được xét tuyển vào trường khác

Các trường có ngành năng khiếu nhưng không tổ chức thi vào các ngành này theo đề thi riêng thì được xét tuyển thí sinh trong vùng tuyển, đã dự thi ngành đó tại các trường khác, có các môn văn hóa thi theo đề chung của Bộ GD- ĐT. Các trường ĐH có đào tạo hệ CĐ, các trường CĐ thuộc các ĐH không tổ chức thi tuyển sinh riêng cho hệ này, mà phải xét tuyển thí sinh đã dự thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định.

Các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH hoặc các trường CĐ thuộc các ĐH có thể sử dụng kết quả thi CĐ của những thí sinh dự thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển, nếu còn chỉ tiêu, có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của trường. Nguyên tắc xét tuyển là lấy từ điểm cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu.

Các đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010

Đợt 1: Ngày 4/7 và 5/7/2010 thi đại học khối A và V.

Thí sinh thi khối V sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến 8/7/2010. Sức khoẻ Lịch cụ thể như sau:

Ngày  3/7, buổi sáng từ 8h00, làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi

Ngày 4/7, sáng thi môn Toán, chiều thi môn Lý

Ngày 5/7, sáng thi môn Hóa, chiều thi môn dự trữ

Đợt II: Ngày 9, 10/7/2010 thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu.

Thí sinh thi khối năng khiếu sau khi dự thi các môn văn hóa (Khối H, N thi Văn theo đề thi khối C; Khối M thi Văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi Văn, Sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến 14/7/2010.

Lịch cụ thể như sau:

Ngày           Buổi                                        Môn thi

                                      Khối B                  Khối C                  Khối D

8/7               Sáng            Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi

9/7               Sáng            Sinh                      Văn                       Văn

                   Chiều           Toán                     Sử                         Toán

10/7             Sáng            Hóa                       Địa                        Ngoại ngữ

                   Chiều           Dự trữ

 

Đợt III: Ngày 15/7 và 16/7/2010 thi cao đẳng.

Các trường cao đẳng tổ chức thi, sẽ thi trong 2 ngày 15 và 16/7/2010 (trừ các môn năng khiếu kéo dài đến 20/7/2010).

 

Ngày           Buổi                                        Môn thi

                                      Khối A           Khối B          Khối C        Khối D

14/7             Sáng            Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi     

15/7             Sáng            Vật lý          Sinh             Văn              Văn

                   Chiều           Toán           Toán           Sử                Toán

16/7             Sáng            Hóa             Hóa             Địa               Ngoại ngữ

                   Chiều           Dự trữ

         

Hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) gồm:

Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (Phiếu số 1 do Sở GD&ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ).

Túi đựng hồ sơ (Thực chất là một phiếu ĐKDT).

3 ảnh chân dung cỡ 4x 6cm chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ của thí sinh.

Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Riêng thí sinh có nguyện vọng (NV 1) học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

Cách khai hồ sơ đăng ký dự thi

Tất cả thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) vào học các trường có tổ chức thi tuyển sinh đều phải ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi, mã ngành (hoặc mã chuyên ngành) vào mục 2 của Phiếu ĐKDT.

Riêng thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH phải khai hồ sơ như sau:

Mục 2: Chỉ ghi tên trường, ký hiệu trường và khối thi của trường mà thí sinh dự thi (không ghi mã ngành, chuyên ngành).

Mục 3: Ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành (hoặc mã chuyên ngành) của trường không tổ chức thi hoặc của hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH mà thí sinh có nguyện vọng học (NV1)./.


dịch vụ định cư du học mỹ
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét