Lễ trao 'học bổng hòa bình IDP'

Lễ trao 'học bổng hòa bình IDP' Ngày 17/1, lễ trao học bổng đã diễn ra tại văn phòng IDP Hà Nội. Đây là năm thứ 2 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng từ chương trình này. Năm nay, học bổng được trao cho 5 sinh viên đều đến từ Đại học Ngoại thương Hà Nội.
Học bổng hòa bình IDP là một trong số rất nhiều chương trình học bổng của các tổ chức giáo dục do IDP Education Việt Nam quản lý. Mục đích của chương trình là thông qua các cơ hội giáo dục tạo sự giao thoa và hiểu biết các nền văn hóa hướng tới hòa bình toàn cầu. Đến nay, giá trị học bổng mà IDP điều phối đã lên tới 3 triệu AUD và giúp hàng trăm sinh viên xuất sắc có cơ hội theo học tại các đại học ở Australia.

Chương trình " Học bổng hòa bình IDP" dành cho sinh viên đại học của các quốc gia đang phát triển có điều kiện sang học chuyển tiếp và giao lưu văn hóa với sinh viên Australia. Đến nay, đã có 230 sinh viên đến từ 12 quốc gia theo học chương trình này. Năm 2007, lần đầu tiên 3 sinh viên Việt Nam đã được nhận học bổng.

Năm 2008, học bổng được trao cho 5 sinh viên đến từ Đại học Ngoại thương Hà Nội. Hội đồng đã tuyển chọn dựa trên các tiêu chí thành tích học tập và đóng góp trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Sinh viên được nhận học bổng:

1. Vương Khánh Ly

Sinh viên năm thứ 3 khoa Kinh tế đối ngoại

Đại học Ballarat, bang Victoria

2. Vũ Việt Nga

Sinh viên năm thứ 3 khoa Kinh tế quốc tế

Đại học Ballarat, bang Victoria

3. Nguyễn Bích Phương

Sinh viên năm thứ 3 khoa Kinh tế đối ngoại

Đại học Cebtra Queensland, bang Queensland

4. Nguyễn Hà Phương

Sinh viên năm thứ 3 khoa Kinh tế quốc tế

Đại học Flinders, bang nam Australia

5. Xin visa du học úc bao lâu Đỗ Thị Hồng

Sinh viên năm thứ 4 khoa Tiếng Anh thương mại

Đại học Flinders, bang nam Australia

Những sinh viên này sẽ theo học một kỳ tại các đại học trên bắt đầu từ tháng 2/2008. Tổng giá trị học bổng tương đương 80. 000 AUD bao gồm học phí, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế.

Sinh viên nhận học bổng sẽ tham gia chương trình đón tiếp của IDP tại Sydney và gặp gỡ các nhà tài trợ trước khi đến trường học của mình. Ngoài việc hoàn thành chương trình học đã đăng ký, sinh viên phải tự lên kế hoạch tham gia các hoạt động xã hội và đóng góp cho cộng đồng. Sinh viên có thành tích xuất sắc có cơ hội nhận được giải thưởng "sứ giả hòa bình IDP" của năm.

Thông tin học bổng tham khảo tại: www. idp. com/globalpeace.

 N. Đ.

 

 

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét