Không để học sinh sử dụng đồ chơi, trò chơi nguy hiểm

Không để học sinh sử dụng đồ chơi, trò chơi nguy hiểm

bảo lãnh định cư mỹ

(VOV)-Hiện có một số hàng quán tại cổng trường có xuất hiện nhiều đồ chơi nguy hiểm súng nhựa, dao nhựa… gây nguy hiểm cho học sinh

Theo Sở GD-ĐT, hiện nay có nhiều tổ chức, cá nhân với nhiều danh nghĩa khác nhau liên hệ với các nhà trường và các cơ sở giáo dục để thực hiện quảng cáo bằng các hình ảnh, pa nô và giới thiệu các sản phẩm nước uống, lương thực, thực phẩm, văn phòng phẩm… Đặc biệt, một số hàng quán tại cổng trường có xuất hiện nhiều đồ chơi nguy hiểm súng nhựa, dao nhựa, "bom thối"… gây nguy hiểm cho học sinh, ảnh hưởng tới cảnh quan sư phạm trong trường và xung quanh khu vực trường đóng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho học sinh, sinh viên.

Trước thực tế đó, Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản về việc thực hiện công tác an ninh, trật tự,  an toàn trường học năm học 2012 - 2013 gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện,  thị xã, các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng…  

Sở yêu cầu các đơn vị này nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động giáo dục trong cơ quan, đơn vị và cha, mẹ học sinh không để học sinh sử dụng những đồ chơi, vật dụng, trò chơi nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và người xung quanh. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc Quy định của UBND thành phố về thông tin quảng cáo đảm bảo cảnh quan sư  phạm trong trường và khu vực cổng trường.

Trước đó, ngày 15/9/2010, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công an thành phố Hà Nội đã có Quy chế phối hợp số 167/QCPH/ SGD&ĐT- CATP về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học; Kế hoạch số 463/KH- SGD&ĐT, ngày 10/9/2008 về việc triển khai phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực " trong các trường học trên địa bàn thành phố giai đoạn 2008 - 2013./.


dịch vụ định cư du học mỹ
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét