Học sinh ở vùng lũ Quảng Bình trở lại trường

Học sinh ở vùng lũ Quảng Bình trở lại trường

Ở các xã vùng cao và vùng không bị ngập lụt ở tỉnh Quảng Bình, học sinh đã trở lại trường học sau 2 ngày bão tan

Trong bão số 9, địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nước lũ lên cao, đặc biệt tại 6 xã vùng giữa, gần 30 trường học bị ngập sâu trong nước. Tuy nhiên, từ chiều qua (1/10), nước bắt đầu rút, các trường ở vùng ngập lụt sâu đã huy động giáo viên, học sinh dọn dẹp vệ sinh trường học, kê lại bàn ghế, để ngày mai thứ bảy (3/10) các em học sinh có thể trở lại trường. Thầy giáo Lê Trọng Ty, Hiệu trưởng Trường THCS Kiến Giang, huyện Lệ Thủy cho biết, từ chiều 1/10, giáo viên và học sinh của trường đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, bơm nước vệ sinh các phòng học, lau chùi bàn ghế. Nhà trường sẽ tranh thủ bố trí thêm các buổi thứ bảy để dạy bù, các tiết thể dục sẽ dạy riêng một buổi để đôn các tiết khác điền vào tiết thể dục.

Một vấn đề khác được chính quyền địa phương, giáo viên cũng như các bậc phụ huynh quan tâm là phải đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh khi các em đến trường. UBND huyện Lệ Thủy đã chỉ đạo các xã và trường học thường xuyên liên hệ với gia đình các em học sinh, kiểm tra sĩ số lớp học, chỉ đạo các xã có bến đò ngang như Văn Thủy, Trường Thủy phải đảm bảo an toàn tính mạng khi chở các em qua sông đến trường. Tại huyện Quảng Ninh, nơi có nhiều trẻ em bị đuối nước từ đầu năm đến nay, ban giám hiệu các trường đều khuyến cáo các bậc phụ huynh phải trực tiếp đưa đón con em đến trường. Bà Trần Thị Nết, người dân thôn Trường An, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh cho biết "ngày thường cháu đi học một mình, còn mưa gió gia đình phải đưa cháu đến tận trường". Chia sẻ

Tại huyện miền núi Tuyên Hóa, trong đợt mưa lũ lụt có 11 trường học ở các xã dọc sông Gianh là Châu Hóa, Tiến Hóa, Văn Hóa, Mai Hóa bị chìm sâu  trong nước lũ. Đầu tư định cư Mỹ Đến sáng nay, nước đã rút, Huyện đoàn Tuyên Hóa huy động đoàn viên thanh niên giúp các trường dọn dẹp, vệ sinh trường học, để  học sinh sớm trở lại trường.

Tại các xã vùng cao và vùng không bị ngập lụt ở tỉnh Quảng Bình, học sinh đã trở lại trường học sau 2 ngày bão tan./.


dịch vụ định cư du học mỹ
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét