Học bổng AYP của Mỹ

Học bổng AYP của Mỹ AYP là học bổng trung học toàn phần tại Mỹ, thuộc chương trình Giao lưu văn hoá dành cho học sinh từ 15 đến 18 tuổi.

Thuộc chương trình giao lưu văn hóa, học bổng AYP (Academic Year Program) bao gồm 100% học phí và chi phí ăn ở tại gia đình bản xứ trong suốt năm học. Đây là học bổng toàn phần bao gồm học phí và chi phí ăn. Chương trình dành cho học sinh trung học từ 15 đến 18 tuổi, có học lực trong 3 năm gần nhất xếp loại khá giỏi và vượt qua đạt từ 45 điểm trong kỳ thi tiếng Anh SLEP.

Giao lưu văn hóa là chương trình thường niên được tổ chức bởi Chính phủ Mỹ với mục đích tạo cơ hội cho học sinh trung học từ các quốc gia khác nhau có thêm cơ hội để đến học tập, trải nghiệm và thúc đẩy giao lưu văn hoá tại Mỹ. Với chương trình này, học sinh quốc tế sẽ được học một năm tại một trường PTTH công lập của Mỹ và cùng sinh sống với gia đình bản xứ. Học sinh được tham gia các hoạt động giao lưu ở trường học và địa phương thông qua đó nâng cao sự hiểu biết về nền văn hoá Mỹ.

bảo lãnh định cư mỹ diện hôn thê f29. img. vnecdn. net/2012/09/05/ila-1352452695_500x0. jpg" border="0" alt="ila-1352452695_500x0. jpg" />

Không chỉ nhận được lợi ích về mặt tài chính, chương trình giao lưu văn hóa còn là cơ hội để học sinh đươc hoà nhập và thụ hưởng nền giáo dục Mỹ. Ở nhiều trường, học sinh còn có cơ hội nhận được bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ chỉ sau một năm.

Bên cạnh đó các hoạt động tình nguyện của trường và địa phương cũng như quá trình sống cùng gia đình bản xứ sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm văn hóa và điều kiện để tích luỹ kinh nghiệm sống, tích luỹ vốn kiến thức xã hội… Đó là những yếu tố luôn được các trường đại học Mỹ đánh giá cao khi xem xét hồ sơ của học sinh.

Có thể nói giao lưu văn hóa chính là bước đệm vững chắc cho học sinh có nguyện vọng tiếp tục con đường học vấn ở Mỹ. Thực tế trong nhiều năm qua, sau một năm, hầu hết học sinh của chương trình giao lưu văn hóa đều tìm được học bổng và ở lại Mỹ để tiếp tục bậc học cao hơn.

Để nâng cao cơ hội nhận học bổng, một trong những lợi thế hàng đầu của học sinh đó là tìm được tổ chức có nhiều ưu thế trong hoạt động đều phối học bổng đó. Hiện, việc điều phối học bổng AYP đã được Bộ ngoại giao Mỹ ủy quyền cho nhiều tổ chức trên toàn thế giới. Trong đó, CCI (Center for Cultural Interchange), được thành lập từ năm 1985, thành viên của Hiệp hội những tổ chức du lịch thanh niên quốc tế (FIYTO) là một trong những tổ chức lớn và uy tín được Hội đồng tiêu chuẩn du học toàn cầu (CSIET) công nhận là đủ điều kiện cung cấp chương trình giao lưu văn hóa cho học sinh quốc tế.

Tại Việt Nam, từ năm 2001, CCI đã chọn ILA là đối tác tại khu vực TP HCM và Đà Nẵng. Cho đến nay, ILA Việt Nam luôn được đánh giá cao bởi CCI về chất lượng học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hóa. Bên cạnh đó, ILA luôn khắt khe trong việc lựa chọn gia đình bản xứ cho học sinh (với 90% gia đình được ILA lựa chọn đều có đưa đón học sinh đi học mỗi ngày) và hỗ trợ chu đáo, kịp thời trong suốt thời gian học sinh tham gia chương trình.

ILA đang tổ chức các buổi thi kiểm tra tiếng Anh hàng ngày miễn phí. Đồng thời, cũng tại Trung tâm tư vấn du học ILA, tất cả hồ sơ đăng ký từ 15/8 đến 30/9 đều được hỗ trợ 100% phí hành chính.

Liên hệ: Trung tâm tư vấn du học ILA Việt Nam

TP HCM: Anh Sơn - ĐT: 08 35218788 (ext: 1119)- Mobile: 01219799797.

Hà Nội: Mr Lộc - ĐT: 04 39363334 (ext 102) - Mobile: 0904408453.

Đà Nẵng: Ms Vi - ĐT: 0511 3647444 ext 149 - Mobile: 0979779155

Website: http://www. duhoc. ilavietnam. com/

(Nguồn: ILA)

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét