Hạn chế mỏi cổ tay khi làm vi tính

Do công việc phải dùng máy tính nhiều tôi rất mỏi cổ tay phải. Xin bác sĩ chỉ giúp cách phòng ngừa chứng đau mỏi này.

Do công việc phải dùng máy tính nhiều nên tôi rất mỏi cổ tay phải. Xin bác sĩ chỉ giúp cách phòng ngừa chứng đau mỏi này.

Hoàng Vũ Thảo (Nghệ An)

Bạn đã tìm được đúng nguyên nhân gây chứng đau mỏi tay rồi đó. Thủ phạm chính là chiếc máy vi tính. Do sử dụng liên tục một vài động tác, các cơ và hệ thần kinh ở tay, nhất là cổ tay phải hoạt động nhiều khiến dây thần kinh cổ tay và cánh tay bị sưng lên, nhất là khi cánh tay của bạn đang ở trong một vị thế không thuận tiện. Để phòng ngừa chứng này không khó.

Bất cứ khi bạn đang làm việc ở nhà hay ở công sở, nhớ ngừng lại thường xuyên (ít nhất là mỗi giờ một lần) và xoa bóp bàn tay, cánh tay và vai của bạn. Sự ngưng nghỉ thường xuyên sẽ giúp các bắp thịt được thư giãn và làm giảm đau, cũng như phòng ngừa việc đau nhức.

Bạn nên để con chuột ở gần bàn phím của bạn chừng nào tốt chừng đó. Cũng nên điều chỉnh bề cao của bàn phím sao cho cổ tay của bạn ở vị trí trung bình. Nên nhớ rằng, tất cả những động tác nào được lặp đi lặp lại thí dụ như ủi áo quần, đan thêu, hay ngay cả việc mang xách tay quá nặng... cũng đều có thể khiến cho các cơ bắp bị sưng lên và bị đau đớn.

BS. Nguyễn Thanh Xuân

Đậu bắp - nguồn dinh dưỡng kỳ diệu Đậu bắp - nguồn dinh dưỡng kỳ diệuLựa chọn biện pháp ngừa thai phù hợp cho từng phụ nữ Lựa chọn biện pháp ngừa thai phù hợp cho từng phụ nữĐiều trị thận ứ nước ở trẻ sơ sinh Điều trị thận ứ nước ở trẻ sơ sinh

(SKĐS)

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét