Du học Úc - Học ngành truyền thông và cơ hội nghề nghiệp

Du học Úc - Học ngành truyền thông và cơ hội nghề nghiệp

Ngành truyền thông tại Úc ngày càng trở thành ngành học thu hút nhiều bạn sinh viên, bởi truyền thông đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, Megastudy sẽ giới thiệu một số trường có mức học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tốt được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. 

TAI SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI ÚC

Ngành Truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nghệ thuật trong đó có sinh viên có thể học về báo chí hoặc các dạng truyền thông, họ được thực hành thông qua thực tiễn hoặc trong trường. Các bạn khi đi du học Úc sẽ được trải nghiệm về nhiều tiện ích trong lĩnh vực truyền thông tại Úc. 

Nước Úc, quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới đưa ra các chương trình đào tạo ở lĩnh vực này rất đa dạng và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế. Tương lai nghề nghiệp cho ngành này cũng rộng mở. Sinh viên học xong có thể làm việc tại vị trí cán bộ nghiên cứu, bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, phòng PR (quan hệ công chúng), giảng dạy về truyền thông. Tại Úc, nghành truyền thông được giảng dạy ở hầu hết các trường. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học Úc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, nghiên cứu báo chí, báo chí, báo ảnh, du lịch, marketing, thiết kế website và thương mại điện tử. Cũng có một số chương trình học giao tiếp Kinh doanh chuyên sâu tập trung vào các ngành Công nghệ và Chiến lược hiện đại và đang phát triển cũng như các ngành Truyền thông tương tác ví dụ như các ứng dụng Internet.

Yêu cầu chuyên môn:

Ngoài Tiếng Anh, hầu hết các khóa học Truyền thông không đòi hỏi chuyên môn. Tuy nhiên, có một số khóa yêu cầu có kiến thức tốt về Toán học.

Học phí/ Thời gian học:

Học phí trung bình cho một khóa học Truyền tại các trường Đại học ở Úc 20.000 AUD/ năm. Khóa đại học kéo dài 3 năm và khóa học thạc sỹ thường kéo dài từ 1,5 đến 2 năm.

Chứng chỉ kép:

Sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn để học chứng chỉ kép, có thể kết hợp học Truyền thông với Thương mại, Du lịch và Đa phương tiện, những khóa này kéo dài 4 năm học. Nếu kết hợp học thêm Luật thì mất nhiều thời gian hơn, có thể kéo dài 5 năm rưỡi hoặc 6 năm.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông được trang bị kiến thức và các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong các ngành báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản hoặc viết văn, quảng cáo và xúc tiến thương mại, truyền hình, và thương mại điện tử tùy thuộc vào sở thích và chuyên ngành của họ. Xin Visa Ví dụ, các cơ hội nghề nghiệp trong ngành báo chí bao gồm các công việc như in ấn, phát thanh, truyền hình hoặc phóng viên thể thao, thư ký báo chí và quan chức truyền thông; hoặc những người chuyên về quan hệ công chúng, sẽ hoạt động trong các lĩnh vực như : tổ chức hội chợ, quản trị truyền thông, quan hệ hợp tác, quan hệ khách hàng, quan hệ báo chí và tổ chức các sự kiện.

Các khóa học Truyền thông và Báo chí bao gồm việc nghiên cứu về báo chí, ví dụ như nghề phóng viên, sản xuất phim và truyền hình với hàng loạt các phương tiện truyền thông  mới liên quan tới máy tính và công nghệ thông tin. Cử nhân truyền thông có các cơ hội làm việc trong ngành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, thiết kế web và truyền hình, công nghệ thông tin.

Chính nhờ cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học Truyền thông nên có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho sinh viên từ các công việc quảng cáo xúc tiến thương mại cho đến nghiên cứu thị trường ở hầu hết các ngành cho dù ở khu vực tư nhân hay nhà nước, bất kể chuyên ngành đã học. Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Truyền thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng. Và, sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do.

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO TỐT NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI ÚC

1. Đại học Swinburne ( Swinburne University of Technology)

- Học phí: Thac sỹ $A 22.960/năm; 

- Thời gian nhập học: tháng 2, tháng 7

- Yêu cầu đầu vào: Ứng viên nên có bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ tiếng Anh học thuật do trường Swinburne cấp, IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0)

2. Đại học Melbourne (University of Melbourne)

- Hình thức: 1,5 - 2 năm (full time)

- Học phí: $A 29.344/năm

- Thời gian nhập học: tháng 2, 7

- Yêu cầu đầu vào: Ứng viên có bằng ĐH, CĐ, điểm trung bình môn học của 2 năm học gần nhất đạt 65% trở lên, hoặc có 4 năm học về chuyên ngành thiết kế và truyền thông.

3. Đại học Bond (Bond University )

- Hình thức: 1 năm (full time)

- Học phí: $A 35.380 /năm

- Thời gian nhập học: tháng 1, tháng  5 và tháng 9

- Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải hoàn thành cấp 7 về giáo dục truyền thông, nhân văn/ nghệ thuật, luật và kinh doanh. IELTS 6.5 hoặc tương đương.

4. Đại học Sydney (The University of Sydney - USyd)

- Hình thức: 1 năm (full time), các khóa học lấy chứng chỉ ĐH kéo dài 6 tháng.

- Học phí: $A 27.360/năm

- Thời gian nhập học: tháng 7

- Yêu cầu đầu vào: Có chứng chỉ sau ĐH hoặc văn bằng sau đại học về nghệ thuật với điểm tín chỉ đạt 65% trở lên, IELTS 7.0 (1 môn bị 6.0 có thể được chấp nhận)

5. Đại học New South Wales (UNSW)

- Hình thức: 1 năm (full time)

- Học phí: $A 31.080/năm

- Thời gian nhập học: tháng 7

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Đại học, IELTS tối thiểu 6.5 (không môn nào dưới 6.0), TOEFL iBT: 90 (trong đó viết phải đạt 23, đọc: 22)

6. Đại học Murdoch (MU)

- Hình thức: 2 năm (full time/ học từ xa)

- Học phí: $A 24.000/năm

- Thời gian nhập học: tháng 7

- Yêu cầu đầu vào: Có bằng cử nhân, hoặc cao hơn, Tiếng Anh IELTS 6.0 (không môn nào dưới 6.0), đạt 60% điểm thi tiếng Anh của trường ĐH Murdoch.

7. Đại học Griffith (Griffith University-GU)

- Hình thức: 1 năm (full time), 1,5 năm (Thạc sỹ nâng cao)

- Học phí: $A 19.840/năm - $A 20.640

- Thời gian nhập học: tháng 7

- Yêu cầu nhập học: Nên có bằng ĐH hoặc Cao đẳng về truyền thông. Kinh nghiệm chuyên môn có thể được chấp thuận. TOEFL iBT đạt 88 (không môn nào dưới 21), IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0).

8. Đại học Tây Úc ( University of Western Australia)

- Hình thức: 1,5 năm (full time)

- Học phí: $A 25.760/năm

- Thời gian nhập học: tháng 7

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Cử nhân Đại học, có điểm trung bình ít nhất 65%, IELTS học thuật tối thiểu 6.5 (không môn nào dưới 6.0), TOEFL iBT : 90 (điểm môn viết được 22, không môn nào dưới 20).

9. Đại học Curtin ( Curtin University of Technology)

- Hình thức: 1,5 năm (full time/ part time)

- Học phí: $A 25.200/năm

- Thời gian nhập học: tháng 2 và tháng 7

- Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải tốt nghiệp đại học, văn bằng sau đại học hoặc có 1 năm kinh nghiệm làm việc. Chi phí xin visa du học mỹ IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0), trình độ C trong kì thi năng lực theo khung chuẩn của trường Cambridge.

10. Đại học Victoria (Victoria University - VU)

- Hình thức: 1,5 - 2 năm (full time)

- Học phí: $A 19.740/ năm

- Thời gian nhập học: tháng 2

- Yêu cầu đầu vào: Ứng viên có bằng ĐH hoặc CĐ, có chứng chỉ sau đại học hoặc văn bằng sau đại học cấp 4 có thể được chấp nhận thẳng vào học thạc sỹ Quản trị Truyền thông. IELTS tối thiểu 6.5.

11. Đại học Canberra

- Hình thức: 2 năm (full time)

- Học phí: $A 20. 250/năm

- Thời gian nhập học: tháng 2 và tháng 8

- Yêu cầu đầu vào: sinh viên phải có bằng cử nhân có điểm trung bình môn cao hoặc nhận được bằng danh dự ở chuyên ngành phù hợp, hoặc chuyên ngành khác nhưng phải có văn bằng sau đại học thuộc chuyên ngành liên quan đến truyền thông. IELTS 6.5

12. Đại học Tasmania (UTAS)

- Hình thức: 2 năm (full time)

- Học phí: $A 19.905/năm

- Thời gian nhập học: tháng 7

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học từ trường đại học Tasmania hoặc bằng cấp của trường khác được khoa chấp nhận. Tiếng Anh IELTS 6.0 (không có môn nào dưới 6.0), CAE trình độ B, TOEFL iBT 88 (không môn nào dưới 20)

13. Đại học Sunshine Coast (USC)

- Hình thức: 1 - 1,5 năm (full time)

- Học phí: $A 27.600/năm

- Thời gian nhập học: tháng 7

- Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp cử nhân đại học, có chứng chỉ sau đại học hoặc văn bằng sau đại học. IELTS 6.5 (môn phụ 6.0 có thể được chấp nhận), TOEFL iBT 85.

14. Đại học RMIT

- Thời gian: 2 năm full time

- Học phí: $A 19.200/năm

- Thời gian nhập học: tháng 2, 7

- Yêu cầu đầu vào: Có bằng Đại học GPA 2.5 trở lên, IELTS 6.5

Để được tư vấn thêm về du học ngành truyền thông tại Úc vui lòng liên hệ Megastudy để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội
P601, Tòa nhà Nhật An, 30D Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn Hotline: 0904 68 30 36 (Ms Phương)
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét