Cô giáo bắt trò tát nhau phải xin lỗi

Cô giáo bắt trò tát nhau phải xin lỗi

Hội đồng kỷ luật nhà trường THCS Phúc Xá (Hà Nội) cũng quyết định cảnh cáo cô giáo


Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ba Đình vừa có văn bản chính thức gửi báo chí, sở GD-ĐT Hà Nội và UBND quận Ba Đình thông báo kết quả xử lí trường hợp giáo viên Trường THCS Phúc Xá yêu cầu học trò tát nhau.

Trong văn bản này, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ba Đình Nguyễn Đắc Hùng khẳng định lại sự việc xảy ra ngày 17/03/2014 tại Trường THCS Phúc Xá là có thực.

Ông Hùng cho hay, sau khi vụ việc xảy ra, Trường THCS Phúc Xá đã chủ động tiến hành một số công việc để giải quyết sự việc.

Trường đã cho các em học sinh trong lớp 6A làm bản tường trình về sự việc đồng thời yêu cầu cô giáo N.T.A làm bản tường trình sự việc, bản kiểm điểm. Ban giám hiệu nhà trường đã làm báo cáo gửi Phòng GD-ĐT xin ý kiến chỉ đạo.

Ngày 20/3, nhà trường đã họp tổ chuyên môn đánh giá thi đua đợt 3. Trong cuộc họp tổ đã nghiêm khắc phê bình cô N.T.A về việc ứng xử không đúng mực với học sinh và đánh giá giáo viên này: không hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 2/4/2014 – Trường THCS Phúc Xá ra quyết định số 68/QĐ_PX về việc thành lập hội đồng kỷ luật của trường. bảo lãnh định cư mỹ diện hôn thê Vào hồi 10h 30 ngày 3/4/2014 trường THCS Phúc Xá họp Hội đồng kỷ luật cô N.T.A.

Nhà trường đã bỏ phiếu kín để xác định mức kỷ luật cho cô N.T.A. Qua kết quả kiểm phiếu của nhà trường, theo ý kiến đa số thành viên trong hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định cảnh cáo cô giáo.

Kết luận của hội đồng kỷ luật cho rằng: cô giáo đã phạm lỗi không cư xử đúng mực với học sinh trong nhà trường dẫn đến có ảnh hưởng xấu tới việc dạy đạo đức cho học sinh, ảnh hưởng tới uy tín của thầy, cô giáo và nhà trường Trường THCS Phúc Xá.

Nhà trường yêu cầu cô Phú giáo viên chủ nhiệm lớp 6A phải họp lớp để phân tích sự việc trên để học sinh nhận thấy thiếu sót trong giờ học. Trong cuộc họp yêu cầu học sinh vi phạm phải xin lỗi giáo viên, cô N.T.A xin lỗi học sinh.

Về quản lí, ông Hùng cho biết: Phòng GD-ĐT đã kịp thời chỉ đạo Trường THCS Phúc Xá xử lý nghiêm khắc với trường hợp này, cụ thể: đình chỉ giảng dạy cô Ánh cho đến hết năm học 2013-2014.

Phòng GD-ĐT yêu cầu nhà trường cần rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc trong hội đồng giáo dục về sự việc này để tránh không xảy ra những trường hợp đáng tiếc tương tự, làm ảnh hưởng đến uy tín của trường THCS Phúc Xá, uy tín của ngành giáo dục quận Ba Đình và sự nghiệp giáo dục nói chung.

"Phòng GD-ĐT Ba Đình nghiêm túc tiếp thu đồng thời sẽ rút kinh nghiệm trong toàn ngành giáo dục để tránh xảy ra vụ việc tương tự" – ông Hùng cho hay./.


dịch vụ định cư du học mỹ
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét