Chất polyphenols trong táo ngừa bệnh viêm ruột

Các chất chống ôxy hóa trong vỏ táo có thể giúp mở ra các liệu pháp cũng như hướng điều trị mới cho những ai bị các rối loạn do viêm ruột kết như bệnh viêm ruột kết gây loét,
Các chất chống ôxy hóa trong vỏ táo có thể giúp mở ra các liệu pháp cũng như hướng điều trị mới cho những ai bị các rối loạn do viêm ruột kết như bệnh viêm ruột kết gây loét, bệnh Crohn và ung thư ruột kết liên quan tới viêm ruột.
 Phân tử polyphenols.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Ðại học Montana (Mỹ) cho thấy, những ai ăn táo có thể ngừa được bệnh viêm ruột nhờ chất polyphenols có trong táo có thể ức chế hoạt động của tế bào gây hại cho ruột, qua đó cải thiện tình trạng viêm ruột. Nghiên cứu trên loài chuột, các chuyên gia nhận thấy chuột được ăn bổ sung chất polyphenols từ táo mỗi ngày sẽ bảo vệ khỏi bệnh viêm ruột. Những con chuột này cũng có ít lượng tế bào hoạt hóa trong ruột hơn so với chuột được cho dùng giả dược.

       Kim Thủy  (Theo The Time, 3/2012)

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét