Bổ sung Lutein có thể giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ

Những màu sắc ở rau quả được hình thành nhờ vào một loại sắc tố thực vật được gọi bằng thuật ngữ khoa học "carotenoid".

Những màu sắc ởrau quả được hình thành nhờ vào một loại sắc tố thực vật được gọi bằng thuật ngữkhoa học "carotenoid". Theo nghiên cứu khoa học mới của PGS.TS. Elizabeth J.Johnson, Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Jean Mayer - Đại Học Tufts (Boston,Massachusetts, Hoa Kỳ), loại carotenoid Lutein hiện diện trong 4 vùng não liênquan đến chức năng ngôn ngữ, trí nhớ, nghe và nhìn của trẻ.

 Mối quan hệ giữaLutein và nhận thức

PGS.TS. ElizabethJ. Johnson, Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Jean Mayer - Đại Học Tufts (Boston, Massachusetts,Hoa Kỳ), với nhiều nghiên cứu lâm sàng cùng và những kiến thức có được từ trướcđến nay, đã xác định rõ mối quan hệ giữa Lutein và nhận thức.

Lutein có ảnh hưởngthiết yếu với chức năng thần kinh trong hệ thống thị giác, vì loại carotenoidnày có thể cải thiện khả năng truyền tin qua khe kết nối trong võng mạc rất cầnthiết cho tiến trình xử lý hình ảnh và quan trọng cho sự phát triển mạng thầnkinh thị giác.

Các thử nghiệmlâm sàng của tiến sĩ Elizabethcho thấy những người lớn tuổi ăn nhiều thực phẩm giàu Lutein có khả năng nhậnthức cao hơn những trường hợp ngược lại. Qua kết quả nghiên cứu, những người cólượng Lutein trong não và mắt càng cao thì khả năng ngôn ngữ và trí nhớ càng tốt.


Bổ sung Lutein có thể giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ 1 Bổ sung dinh dưỡngđầy đủ sẽ giúp trẻ hoàn thiện sự phát triển trí não trong những năm đầu đời

 Lutein và sựphát triển trí não của trẻ

Hệ quả có thể xảyra nếu nồng độ Lutein ở mức thấp trong giai đoạn đầu đời bao gồm đậm độ của sắctố hoàng điểm giảm và làm ảnh hưởng sự phát triển của thị giác. Tình trạng thiếuLutein sẽ khiến cho võng mạc của con dễ bị tổn thương từ ánh sáng xanh có bướcsóng ngắn và tránh ôxy hoá. Cuối cùng, sự thiếu hụt này cũng sẽ tác động đến sựtrưởng thành của tế bào thượng bì sắc tố võng mạc.

Bổ sung Lutein có thể giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ 2Những rau củ quả có màu xanh, đỏ đậm có chứa nhiều Lutein

Theo báo cáonghiên cứu mới nhất của PGS. TS. Elizabethcũng cho thấy sự vượt trội của hàm lượng Lutein trong số các caroteroid hiện diệnở não trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.  Với tỉ lệhiện diện của Lutein chiếm đến 59% Lutein không chỉ hỗ trợ trẻ hoàn thiện thịgiác, giúp trẻ có đôi mắt sáng, khỏe mạnh mà nhiều khả năng còn có tác độngtích cực đến các chức năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ của trẻ.

 Nguồn bổ sungLutein

Lutein là một dưỡngchất mà cơ thể người không tư tổng hợp được chỉ có thể được bổ sung từ thực phẩmhằng ngày. Đối với trẻ, Lutein đến từ nguồn sữa mẹ hoặc ăn dặm. Tuy nhiên,Lutein trong sữa mẹ sẽ giảm dần trong tháng đầu mặc dù lượng Lutein được thu nhậnvào cơ thể mẹ không hề  thay đổi.

Bổ sung Lutein có thể giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ 3Nên bổ sung thêm Lutein cho bé qua những thực phẩm thay thế như sữa hay bột ăn dặm có chứa Lutein

Vì vậy, mẹ nên bổsung Lutein hằng ngày cho bé bằng nguồn sữa công thức có chứa Lutein. Ngoài ra,khi bé có thể ăn dăm mẹ có thể bổ sung Lutein thông qua  những loại rau củ quả có màu xanh đậm như láêpina, các loại bí, cải xà lách, ớt chuông đỏ, …

T.A.

 

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét