Bản chất các trường quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ

Bản chất các trường quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ Thụy Sĩ có khoảng 20 trường tư quản lý khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh hoạt động theo luật thương mại và không được công nhận bởi Liên bang Giáo dục Thụy Sĩ.

Hơn 100 năm qua, Thụy Sĩ được biết đến như cái nôi của ngành giáo dục nghiệp vụ quản lý khách sạn. Ngôi trường đầu tiên Ecole Hotelière De Lausanne (EHL) thành lập năm 1883 được giảng dạy bằng tiếng Pháp với mục tiêu chuẩn bị cho sự nghiệp của sinh viên trong ngành công nghiệp khách sạn quốc tế.

Thụy Sĩ có khoảng 20 trường tư quản lý khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh hoạt động theo luật thương mại và không được công nhận bởi Liên bang Giáo dục Thụy Sĩ. Xin visa du học úc bao lâu Do vậy, chất lượng giảng dạy và giá trị bằng cấp của các trường cũng khác nhau. Để duy trì và phát triển chất lượng giáo dục chuyên ngành, năm 1985 các trường quản trị khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh, Pháp, Đức đã thành lập Liên Hiệp gọi tắt ASEH (Swiss hotel school association). Hiệp hội ASEH lập ra hơn 120 quy định chất lượng áp dụng cho bất kỳ thành viên gia nhập hội. ASEH gồm 12 trường Quản lý khách sạn tuy nhiên ASEH vẫn là tổ chức độc lập không được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Thụy Sĩ (OPET).

anspan-1367490323_500x0. jpg

Việc mở một trường quản lý khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh khá dễ dàng theo luật kinh doanh hàng hóa. Trường chỉ cần giấy phép định cư có giá trị, giấy chứng nhận không nợ nần. Trong 20 năm qua, không ít các trường quản lý khách sạn kinh doanh với mục đích kiếm tiền nhanh nhất đã đưa sinh viên quốc tế trong đó phần lớn là sinh viên đến từ các nước châu Á vào cảnh dở khóc dở cười. Có trường mở ra chỉ kinh doanh một năm lại đóng cửa vì phá sản, có trường khi bước vào là một khách sạn cũ kỹ mục nát chưa hề được tu sửa và đã từng mở rồi đóng cửa hoặc đang nằm trong dự án phá bỏ.

Danh tiếng trường quản lý khách sạn Thụy Sĩ trong những năm qua đã bị lạm dụng và chính phủ Thụy Sĩ đã nhiều lần đưa ra bàn luận trong các phiên họp tại thượng và hạ nghị viện. Đất nước này luôn nỗ lực tìm mọi cách đưa các trường quản lý khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh vào hệ thống kiểm tra chất lượng và chính thức được công nhận tuy nhiên vẫn chưa mang đến một kết quả cụ thể vì các trường vẫn chưa đáp ứng được tiêu chuẩn và yêu cầu của ngành giáo dục Thụy Sĩ.

Ngày nay, thế giới cũng như Thụy Sĩ vẫn chưa có một tiêu chuẩn hay bảng xếp hạng chính thức nào áp dụng cho các trường quản lý khách sạn. Tuy nhiên, không ít các trường Quản lý khách sạn tại Thụy Sĩ không ngừng quảng cáo qua nhiều hình thức tự hào xếp hạng nhất, nhì, ba…của thế giới tuy nhiên trên thực tế các trường này đã nhờ vào các tổ chức không chính thức, chọn một ít các trường khách sạn khác nhau, có thể là các trường quản lý khách sạn Thụy Sĩ cùng với một số trường các nước khác và tự lập ra bảng xếp hạng của các thành viên trong nhóm. Điều này đã vi phạm bộ luật truyền thông thương mại Thụy Sĩ cũng như quy định của liên hiệp 12 trường quản lý khách sạn (ASEH), liên hiệp ASEH không ngừng yêu cầu các trường thành viên của mình nên tháo gỡ hình thức quảng cáo, xếp hạng trong bất kỳ hình thức nào vì sẽ gây ra sự nhìn nhận và hiểu lầm đối với sinh viên quốc tế.

Chính phủ liên bang chỉ công nhận 6 trường Quản lý khách sạn giảng dạy bằng tiếng Pháp, Đức, Italy. Các trường này bảo đảm duy trì chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất của môi trường giáo dục khách sạn và ẩm thực. Học phí các trường này tương đối thấp vì được sự hỗ trợ tài chính của chính phủ nhằm đào tạo lực lượng lao động chuyên môn phục vụ nền công nghiệp du lịch và khách sạn Thụy Sĩ. Đặc biệt, khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng quản lý khách sạn tại các trường này sinh viên có đủ điều kiện ghi danh vào hệ giáo dục chính quy tại hệ thống đại học khoa học ứng dụng Thụy Sĩ để tiếp tục hoàn thành chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ bằng chính quy và công nhận trên toàn thế giới với khoản học phí khoảng 1. 500 USD một năm. Trong khi đó, hầu hết các trường quản lý khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh tại Thụy Sĩ luôn mua tín dụng tại các trường đại học của Anh, Mỹ để công nhận bằng cấp cử nhân và thạc sĩ của mình.

6 trường được công nhận gồm:

SSTH Swiss School of Tourism and Hospitality (học bằng tiếng Đức và Anh).

Belvoirpark Hotelfachschule Zürich (học bằng tiếng Đức).

Hotelfachschule Thun (học bằng tiếng Đức).

Schweizerische Hotelfachschule Luzern (học bằng tiếng Đức).

École Hôtelière de Genève "ES" (học bằng tiếng Pháp).

SSAT - Scuola superiore alberghiera del Turismo (học bằng tiếng Italy).

Swiss Study chuyên tư vấn du học và dịch vụ tại Thụy Sĩ sẽ hỗ trợ sinh viên việc làm ngoài giờ, thực tập, việc làm tại Mỹ sau khi tốt nghiệp và miễn phí visa.

Liên hệ: Swiss Study

8 Lam sơn, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM.
Tel: 6 2936545/ 0902 566 678.
Email: vietnam@swissstudy. info
Website: http://www. swissstudy. info/

(Nguồn: Swiss Study)

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét