Ánh nắng giúp giảm nguy cơ eczema và dị ứng

Chơi đùa dưới ánh mặt trời buổi sáng không chỉ giúp cơ thể tự tổng hợp vitamin D cần thiết cho quá trình phát triển xương ở trẻ nhỏ mà còn giúp trẻ tránh được nhiều nguy cơ mắc bệnh khác,
Chơi đùa dưới ánh mặt trời buổi sáng không chỉ giúp cơ thể tự tổng hợp vitamin D cần thiết cho quá trình phát triển xương ở trẻ nhỏ mà còn giúp trẻ tránh được nhiều nguy cơ mắc bệnh khác, trong đó có bệnh eczema và chứng dị ứng.
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Kết quả này được các nhà khoa học thuộc Trung tâm Môi trường và Sức khỏe con người châu Âu đưa ra sau khi tiến hành một cuộc điều tra về chất lượng cuộc sống và thói quen của những trẻ em sinh sống ở những khu vực khác nhau tại Australia. Thực tế cho thấy, trẻ em sống ở miền Nam Australia - nơi có lượng ánh sáng ít hơn miền Bắc (mặt trời chiếu ít hơn trong ngày) - có tỷ lệ mắc eczema, hen và dị ứng cao hơn trẻ em sống ở miền Bắc. Ánh nắng mặt trời có vai trò rất lớn đối với sức khỏe con người, nhờ đó da tự tổng hợp nên vitamin D, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đồng thời ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh ngoài da và hô hấp.

Cũng trong nghiên cứu này, TS. Nick Osborne - người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Môi trường và Sức khỏe con người của châu Âu cho biết, ngoài việc giúp tổng hợp vitamin D cho cơ thể, ánh nắng mặt trời còn có tác động diệt khuẩn trên bề mặt da, nhờ đó giúp ngăn chặn các bệnh ngoài da chẳng hạn như eczema.

           Minh Ngọc (Theo Daily News)

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét