Đảm bảo việc làm khi du học Nhật bản cùng Megastudy

Đảm bảo việc làm khi du học Nhật bản cùng Megastudy

Các trường học do Mega ký hợp đồng tiếp nhận du học sinh và cam kết giới thiệu việc làm cho 100% du học sinh có nguyện vọng ngay sau khi  nhập học tại trường. Hệ thống văn phòng đại diện của Mega tại Nhật Bản cùng tham gia hỗ trợ giới thiệu việc làm cho du học sinh có  nguyện vọng.

Một số công việc cho du học sinh :

 1. Phát báo

      Đây là công việc vất vả nhưng lương cao. Visa du học Úc Du học sinh có thể kiếm được 12-14 man / tháng (120.000 -140.000 yên / tháng). định cư mỹ theo diện làm việc Du học sinh sẽ đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Ở Nhật Bản thường có hội du học sinh phát báo riêng. Công việc này khá vất vả vì du học sinh phải có mặt ở trường học vào lúc 9 giờ sáng nên thường phải ngủ bù trước khi đi phát báo.

2. Nhà hàng, khách sạn

      Nếu du học sinh học tập ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì có thể xin việc làm phòng, phục vụ ăn uống, quét dọn, bồi bàn, thu ngân... tại các nhà hàng, khách sạn ở địa phương.

 3. Rửa bát

    Đây là việc không cần trình độ tiếng Nhật. 

 4. Siêu thị

    Du học sinh có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hoặc chế biến

    (làm thịt, cá,...). Nếu làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật cao.

 5. Cửa hàng tiện lợi

      Du học sinh cần có vốn tiếng Nhật tốt để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ... Đây là công việc lương không cao lắm (thường 780 yên/giờ).

6. Nấu ăn

      Làm việc tại các cửa hàng cơm hộp, quán mỳ raamen, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya... Du học sinh không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu xin làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten... Còn nếu làm ở các quán khác thì thường sẽ có người chỉ dạy cho du học sinh. Nếu du học sinh muốn học cách nấu ăn ví dụ như mỳ raamen thì công việc này khá thú vị.

 7. Cửa hàng ăn nhanh McDonald

      Du học sinh có thể đón khách, tính tiền (cần tiếng Nhật đủ tốt)

      hoặc chế biến bên trong. 

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét