7 điều bạn nên biết trước khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp đại học, bên cạnh một bầu trời tự do được làm mọi thứ mình thích và là "người trưởng thành". Liệu rằng mọi thứ chỉ dừng lại ở đó? .....Trường đại học dạy bạn đam mê và ước mơ nhưng khi thực sự đặt chân vào cuộc sống thì trường đời sẽ dạy bạn biết ngã, biết đứng dậy và biết mỉm cười.

Tốt nghiệp đại học, bên cạnh một bầu trời tự do được làm mọi thứ mình thích và là "người trưởng thành". Liệu rằng mọi thứ chỉ dừng lại ở đó? 

Nếu bạn nghĩ đơn giản ra trường tốt nghiệp với một tấm bằng ổn thì chắc chắn sẽ có được một công việc ngồi văn phòng mát lạnh cuối tuần được đi bar, nhà hàn quẩy tưng bừng với bạn bè.. câu trả lời là bạn mới chỉ có hộ chiếu vào đời còn vé máy bay thì vẫn ở sân bay. Cuộc sống không đơn giản như vậy, sẽ rất kho khăn và nhiều thử thách mà bạn phải đối mặt. Trường đại học dạy bạn đam mê và ước mơ nhưng khi thực sự đặt chân vào cuộc sống thì trường đời sẽ dạy bạn biết ngã, biết đứng dậy và biết mỉm cười.

Vậy tại sao bạn không tự chuẩn bị cho mình trước những hành trang để có thể dễ dàng nhập học tại ngôi trường rộng lớn hơn "TRƯỜNG ĐỜI".

1. Quản lý tài chính
Quản lý tiền bạc là việc đầu tiên bạn cần học. Khi sống với bổ mẹ bạn có thể tiêu sài hoang phí và có phần thiếu suy nghĩ vì với rất nhiều bạn trẻ thì đó là "tiền chùa". Nhưng khi bạn tiêu những đồng tiền bản thân vất vả làm ra thì một kế hoạch chi tiêu là điều vô cùng cần thiết nếu bạn  không muốn chìm trong nợ nần. Bạn còn cả tương lai ở phía trước không thể nói trước điều gì sẽ xảy ra trong tương lai một khoản tiền phòng thân cũng không phải quá xa vời vì nó là cách bạn đảm bảo cho tương lai của mình không gặp bão.

2. Nấu ăn

Cuộc sống sinh viên của bạn chỉ gắn liền với mì gói, cơm bụi vì tiết kiệm thời gian.  Vậy đã đến lúc thói quen ấy cần thay đổi. Bạn sẽ không thể làm việc dạ dày chỉ toàn mỳ gói hay bánh mỳ và sẽ phải đối mặt với tình trạng "viêm màng túi" nặng nếu liên tục cơm hàng nước quán. Khi bạn tự nấu ăn bạn hoàn toàn được chọn món mình thích an toàn vệ sinh thực phẩm, đó cũng là khoảng thời gian giúp bạn giải trí biết đâu khi nấu nướng bạn lại nhận ra mình có tố chất làm đầu bếp, và hơn cả là nó giúp bạn tiết kiệm một khoản không hề nhỏ. Biết nấu ăn cũng là một lợi thê sgiups bạn ghi điểm trước mọi người đặc biệt là "đối tượng đặc biệt".


3. Làm quen với một vài dụng cụ trong nhà

Bạn không thể biết trước cái đèn khi nào cháy hay cái quạt lúc nào hỏng. Nếu có thẻ tại sao bạn không học cách sửa chữa một vài thứ đơn giản. Không thể lúc nào cũng gọi thợ được vì bạn đang phải tiết kiệm. Và cũng chẳng có ai đến nhà bạn chỉ để thay một chiếc bóng đèn bị hỏng cả. Chiếc áo bạn mới mặc vài lần bị hỏng khóa, bỏ đi sao? 


4. Cất giữ giấy tờ quan trọng

Bạn hay quên, luộm thuộm và điều đó làm bạn thường xuyên mất giấy tờ , CMND... bạn mệt mỏi vì phải làm lại chúng. Dừng lại và bỏ ngay những thói quen bất cẩn đó đi. Cẩn thận không làm tốn thời gian của bạn bằng việc phải xếp hàng chờ làm lại chứng minh thứ hay bằng lái xe đâu. Tốt nhất hãy chắc chắn rằng trong tủ tài liệu ở nhà có đầy đủ những giấy tờ cần thiết thay vì phải tìm kiếm mỗi khi cần như trước đây. 


5. Thể hiện bản thân

Tự tin vào bản thân và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình đó là những gì "người trưởng thành" cần có. Trang phục là bước đầu tiên bạn cần thay đổi. Đừng gấp rút đi tìm kiếm những bộ trang phục công sở cho buổi phỏng vấn sắp tới mà hãy chuẩn bị từ rất lâu trước đó. Đã đến lúc gác lại những bộ quần áo bụi bặm, năng động vì nó không con phù hợp nữa đâu. Làm quen dần với những cuộc phỏng vấn là buuwocs tiếp theo bạn cần làm. Nếu có có hội được đi phỏng vấn nhiều khi còn ngồi trên giảng đường thì hãy cố gắng tận dụng hết vì đó là cơ hội tuyệt vời giúp bạn tự tin và chuyên nghiệp hơn để thực hiện một cuộc phỏng vấn quan trọng như xin việc.


6. Tận dụng tối đa các nguồn thông tin

Bạn có thực sự biết cách và sử dụng hiệu quả mạng xã hội hay internet? Đừng lãng phí thời gian vào Facebook hay zalo ..chỉ để like hay comment mà tốt nhất bạn nên dùng nó làm công cụ tìm kiếm cơ hội cho mình. Trước khi bạn muốn phỏng vấn xin việc ở một công ty nào đó hãy chắc chắn bạn hiểu và biết cơ bản về công ty. Thông tin ở đâu, google là một công cụ tuyệt vời giúp bạn. Hướng dẫn xin visa du học úc Bên cạnh đó bạn cũng nên mở rộng mối quan hệ của bản thân. Đừng ngại ngùng kiểu trẻ con như trước nữa, đối mặt và sẵn sàng kết bạn.


7. Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cho những việc cần làm và tuyệt hơn là cả phương hướng thực hiện nó. Tất nhiên cuộc sống có nhiều thứ bất ngờ mà chúng ta không thể biết trước được  nhưng nếu  có sự chuẩn bị với một tinh thần đối mặt cao thì bạn vẫn hoàn toàn có thể vượt qua. Việc lập kế hoạch công việc còn giúp bạn sử dụng tối đa thời gian , và rèn luyện được sự chuyên nghiệp cho bản thân. Ngoài ra có kế hoạch mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực để làm việc để đạt được mục tiêu đề ra. 

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét