50 năm Đại học Hà Nội

50 năm Đại học Hà Nội

Visa du học Mỹ

Xuất phát là trường bổ túc ngoại ngữ, nay trường Đại học Hà Nội đã trở thành trung tâm đào tạo ngoại ngữ hàng đầu cho cả nước, đóng góp đáng kể vào quá trình phát triển và hội nhập của đất nước.

Lễ mít tinh kỷ niệm thành lập trường đã diễn ra sáng nay (18/11) với sự tham dự của Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đại học Hà Nội Nguyễn Đình Luận đã ôn lại chặng đường 50 năm xây dựng và đổi mới không ngừng của nhà trường, từ chỗ chỉ có vài chục giáo viên tiếng Nga và tiếng Trung, thành một đại học lớn với gần 560 cán bộ công nhân viên chức, bao gồm trên 400 giảng viên cơ hữu, đảm đương nhiệm vụ đào tạo trên 17.000 sinh viên và học viên, trong đó có gần 1000 sinh viên nước ngoài.

50 nam dai hoc ha noi hinh 0

Từ khi thành lập (tháng 11/1959) đến nay, trường Đại học Hà Nội (trước là ĐH Ngoại ngữ Hà Nội) đã bồi dưỡng ngoại ngữ cho hàng ngàn lưu học sinh, nghiên cứu sinh, đào tạo tiếng Anh cho hàng nghìn cán bộ công chức của Chính phủ, Quốc hội, Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, cũng như cung cấp cán bộ ngoại ngữ cho các ngành giáo dục, kinh tế và an ninh quốc phòng.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quang Quý khẳng định vai trò to lớn của Đại học Hà Nội trong việc đào tạo chuyên gia ngoại ngữ, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, phổ cập ngoại ngữ và góp phần quan trọng vào công tác xã hội hóa giáo dục.

50 nam dai hoc ha noi hinh 1

Có được bước phát triển như vậy là nhờ nhà trường đã chủ động trong hợp tác quốc tế, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, tăng quyền tự chủ của các đơn vị, đề cao dân chủ, minh bạch và công khai tài chính, bám sát nhu cầu của thị trường lao động. Nhận thức xu thế vận động toàn cầu về giáo dục và bối cảnh nước nhà, trường đã xây dựng chiến lược phát triển thành đại học đa ngành, phát huy thế mạnh ngoại ngữ, phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo nhân lực giáo dục đại học, sau đại học ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và quốc tế.

Hiện trường có 18 ngành đào tạo, trong đó có 6 ngành mới giảng dạy bằng tiếng Anh là quản trị kinh doanh, du lịch, quốc tế học, vi tính, tài chính - ngân hàng và kế toán. Ngoài ra còn có ngành công nghệ thông tin đào tạo bằng tiếng Nhật và ngành Việt Nam học cho người nước ngoài. Dinh cu tai canada Trường đang phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo đa ngành ngang tầm quốc tế./.

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét