3 bước tập pilates đốt cháy năng lượng dư thừa

Pilates có thể giúp gia tăng hoạt động cơ thể, tăng cường cơ bắp, đốt cháy lượng mỡ dư thừa một cách tối ưu

Cũng tương tự như Yoga, phương pháp tập pilates được tập trên sàn cùng chiếc chiếu tập, trông thì hết sức đơn giản, nhẹ nhàng nhưng pilates có thể giúp gia tăng hoạt động cơ thể, tăng cường cơ bắp, đốt cháy lượng mỡ dư thừa một cách tối ưu.

Thử thách lớn nhất cho bài tập tăng cơ bụng này được gọi là "Pilate Một trăm". Theo qui định của Pilate Một trăm, liên tục trong vòng 10 ngày, bạn sẽ thực hiện bài tập này. Cái tên Một trăm là sự kết hợp giữa số lần tay di chuyển theo từng nhịp thở. 10 lần nhấc tay lên xuống tương đương 1 "ván", 10 ván liên tiếp tổng cộng là 100 lần nhấc. Bài tập này nhằm mục đích kiểm tra sức bền, làm máu lưu thông nhanh hơn, buộc chúng ta phải phối hợp hài hòa giữa hơi thở và chuyển động của cánh tay. Bạn có quyết tâm mỗi ngày tập 1 ván trong 10 ngày tới không? Nếu bạn vượt qua thử thách này trong 10 ngày thì chắc chắn bạn sẽ được ăn mừng kết quả ngay sau đó!

Cách thực hiện bài tập Pilates:

Bước 1: Nằm trên thảm, hai chân duỗi thẳng, tay úp xuống dọc theo người. (A)

Bước 2: Nâng cả hai chân lên cao khoảng 10cm, ép mông, nhấc nhẹ vùng bụng. Bạn cần đảm bảo các vùng cơ ở bụng, lưng dưới, cơ xương chậu và cơ mông cùng tham gia vào bài tập này. Khi nhấc chân lên khỏi thảm, bạn có cảm giác được sức nâng đến từ những vùng cơ này hay từ các khớp hông? Nếu bạn nâng chân sai kỹ thuật, hãy sửa lại bằng cách bắt nguồn từ cơ bụng và ép cơ mông. (B)

Bước 3: Nâng cao cánh tay, hướng về phía đùi, nhấc tay lên xuống theo từng nhịp hít vào thở ra. Hít một hơi thật dài và ổn định cho 5 lần nhấc tay, sau đó là thở một hơi tương tự với 5 lần hạ tay. (C)

Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác.

An Ngọc Hoa

11 sai lầm trong giữ gìn nhan sắc tuổi trung niên 11 sai lầm trong giữ gìn nhan sắc tuổi trung niên10 spa độc đáo nhất thế giới 10 spa độc đáo nhất thế giới8 bí quyết chống lão hóa từ thiên nhiên của phụ nữ châu Á 8 bí quyết chống lão hóa từ thiên nhiên của phụ nữ châu Á
Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét