Đại gia bia Singha đầu tư 1,1 tỷ USD vào Masan

Đại gia bia Singha đầu tư 1,1 tỷ USD vào Masan

Giao dịch trị giá 1,1 tỷ USD cho phép tập đoàn Thái Lan sở hữu 25% cổ phần Masan Consumer Holdings và 33,3% cổ phần Masan Brewery.
  • Hành trình đến Mỹ của bia Sài Gòn hơn 20 năm trước / Đại gia bia ngoại đua giành thị phần tại Việt Nam

Chiều 25/12, Công ty CP Tập đoàn Masan (Mã CK: MSN) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Singha Asia Holding Pte Ltd của Thái Lan.

Giao dịch trị giá 1,1 tỷ USD gồm vốn mới cho phép Singha sở hữu 25% cổ phần Masan Consumer Holdings và 33,3% cổ phần Masan Brewery. Hiện Masan Consumer Holdings sở hữu 66,7% cổ phần Masan Brewery. Thương vụ này dự kiến được hoàn tất trong tháng 1/2016.

Cả hai doanh nghiệp cho biết, với hợp tác chiến lược này cho phép Masan và Singha ngay lập tức mở rộng thị trường kinh doanh thực phẩm và đồ uống của hai công ty thành quy mô khu vực, với trọng tâm là các nước "Inland ASEAN" (Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào) với 250 triệu người tiêu dùng.

Singha Asia là một công ty thành viên của Tập đoàn Boon Rawd Brewery, hãng bia tại Thái Lan được thành lập năm 1933. Hiện nay công ty đang sản xuất các sản phẩm với nhiều thương hiệu khác nhau như Singha, Leo, B-ing, Purra, Sanvo… thông qua 50 công ty thành viên.

Còn Masan đang sở hữu thương hiệu bia Sư Tử Trắng và một số thương hiệu tiêu dùng khác như: Chinsu, Nam Ngư, Omachi, Vinacafe, Wake-up...

Đại diện Masan cho biết, thương vụ này sẽ giúp Masan nâng tổng giá trị công ty trên thị trường lên 4,2 tỷ USD.

Lâm Thao

Share on Google Plus

About Hien Ninh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét